Chủ Nhật, 18/01/2026 23:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng cáo “việc nhẹ lương cao” chỉ là bẫy lừa

(ANTV) - Trong thời gian quan, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo với nội dung hấp dẫn “làm việc nhẹ nhưng lương cao”, thông tin trên được lan truyền rộng rãi, nhất là tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Người dân truyền tay nhau, về việc đổi đời chỉ sau vài năm đi lao động tại nước ngoài. Thế nhưng, đằng sau những lời mời gọi hấp dẫn, đó là những cái bẫy chết người đã được giăng sẵn một khi người dân không cảnh giác, lựa chọn đơn vị xuất khẩu lao động chân chính.

Do không có công ăn việc làm, nên khi nghe người quen quảng cáo về việc đi sang Campuchia để làm thuê, mỗi ngày chỉ làm 8h, lương tháng từ 15-20 triệu đồng. Anh Lê Quốc Nam, trú tại ấp 5, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, đã cùng 04 thanh niên trong ấp đi theo người môi giới việc làm. Sau hơn 10h đi bộ, họ đã đến nơi được gọi là công ty, cho đến thời điểm ấy tất cả đều biết rằng họ đã bị mắc bẫy của bọn tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài để lao động trái phép.

Cũng giống hoàn ảnh như anh Nam, anh Nguyễn Chí Điện, trú xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Gia đình vốn rất khó khăn, một mình phải nuôi vợ và 02 con, lại thất nghiệp trong thời gian dịch bệnh Covid-19, anh cũng lựa chọn sang Campuchia làm thuê với lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn như việc nhẹ, lương cao, bao ăn, ở…cho đến khi đến nơi, biết mình bị lừa. Theo các bị hại, nơi họ làm việc và sinh hoạt rất rộng lớn, hoàn toàn biệt lập với khu dân cư, có bảo vệ canh gác với nhiều trang bị công cụ hỗ trợ, thêm vào đó là bất đồng ngôn ngữ nên việc trốn khỏi nơi đó là không thể, bất khả thi.

Qua các vụ việc trên, người dân phải hết sức cẩn trọng với các thông tin được quảng cáo trên mạng xã hội, tránh tin vào những lời đường mật, với lời hứa kiếm tiền nhanh mà thời gian làm việc ít. Nếu chẳng may lơ là, thiếu cảnh giác rất có thể sập bẫy của những đối tượng lừa đảo, từ đó con đường trở về nhà sẽ vô cùng gian nan, thậm chí phải đánh đổi bằng cả sinh mạng.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm