Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:26, Thứ 5, 07/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng cáo “việc nhẹ lương cao” chỉ là bẫy lừa

(ANTV) - Trong thời gian quan, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo với nội dung hấp dẫn “làm việc nhẹ nhưng lương cao”, thông tin trên được lan truyền rộng rãi, nhất là tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Người dân truyền tay nhau, về việc đổi đời chỉ sau vài năm đi lao động tại nước ngoài. Thế nhưng, đằng sau những lời mời gọi hấp dẫn, đó là những cái bẫy chết người đã được giăng sẵn một khi người dân không cảnh giác, lựa chọn đơn vị xuất khẩu lao động chân chính.

Do không có công ăn việc làm, nên khi nghe người quen quảng cáo về việc đi sang Campuchia để làm thuê, mỗi ngày chỉ làm 8h, lương tháng từ 15-20 triệu đồng. Anh Lê Quốc Nam, trú tại ấp 5, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, đã cùng 04 thanh niên trong ấp đi theo người môi giới việc làm. Sau hơn 10h đi bộ, họ đã đến nơi được gọi là công ty, cho đến thời điểm ấy tất cả đều biết rằng họ đã bị mắc bẫy của bọn tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài để lao động trái phép.

Cũng giống hoàn ảnh như anh Nam, anh Nguyễn Chí Điện, trú xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Gia đình vốn rất khó khăn, một mình phải nuôi vợ và 02 con, lại thất nghiệp trong thời gian dịch bệnh Covid-19, anh cũng lựa chọn sang Campuchia làm thuê với lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn như việc nhẹ, lương cao, bao ăn, ở…cho đến khi đến nơi, biết mình bị lừa. Theo các bị hại, nơi họ làm việc và sinh hoạt rất rộng lớn, hoàn toàn biệt lập với khu dân cư, có bảo vệ canh gác với nhiều trang bị công cụ hỗ trợ, thêm vào đó là bất đồng ngôn ngữ nên việc trốn khỏi nơi đó là không thể, bất khả thi.

Qua các vụ việc trên, người dân phải hết sức cẩn trọng với các thông tin được quảng cáo trên mạng xã hội, tránh tin vào những lời đường mật, với lời hứa kiếm tiền nhanh mà thời gian làm việc ít. Nếu chẳng may lơ là, thiếu cảnh giác rất có thể sập bẫy của những đối tượng lừa đảo, từ đó con đường trở về nhà sẽ vô cùng gian nan, thậm chí phải đánh đổi bằng cả sinh mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả