Thứ Tư, 07/01/2026 15:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Nam: Khó khăn trong xử lý xe quá tải

(ANTV) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam, trong năm 2021, lực lượng Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã liên tục ra quân xử lý, tiến hành xử phạt hơn 1.500 phương tiện vi phạm lỗi chở hàng quá tải trọng, cơi nới thành thùng. Thế nhưng tình trạng này vẫn không thể giải quyết dứt điểm. Đáng nói, không chỉ cố tình vi phạm, khi bị lực lượng chức năng phát hiện, nhiều lái xe còn chống đối hoặc bỏ chạy gây rất nhiều khó khăn trong công tác xử lý.

Tại quốc lộ 14B đoạn qua huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, không khó để bắt gặp những chiếc xe tải quá khổ, cơi nới thành thùng, chở cát, sỏi, vật liệu xây dựng ngang nhiên hoạt động rầm rộ. Thế nhưng, khi lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt để xử lý, 15 phút sau tuyến đường này đã trở nên yên ắng. Không còn xe quá khổ, quá tải mà thay vào đó là những đối tượng đi xe máy, đảo qua lại quanh khu vực Cảnh sát giao thông đặt cân tải trọng và liên tục gọi điện.

Cách khu vực đặt cân tải trọng không xa, ở các bến bãi, trạm xăng dầu, hàng trăm xe chở đất đá đang dừng, đỗ để tránh kiểm soát của lực lượng chức năng. Thế nhưng chỉ có xe ở đó còn tài xế thì không thấy đâu. Phải mất vài giờ đồng hồ sau, lực lượng chức năng mới dừng được 2 phương tiện để kiểm tra tải trọng. Nhưng các lái xe cũng luôn có sẵn lý do để giải thích cho hành vi của mình.

Không chỉ cố tình vi phạm, né tránh lực lượng chức năng, nhiều lái xe còn chống đối, cố tình bỏ chạy khiến cho công tác xử lý gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Song, việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông cũng chỉ mới giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Do đó, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cũng cần phải có giải pháp hữu hiệu và xử lý kiên quyết ngay tại các bến bãi, nơi bốc xếp hàng hóa để có thể sớm dẹp bỏ vấn nạn này.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

 Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.

 Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng phương tiện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các điểm ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại những cửa ngõ trọng điểm. Ghi nhận tại khu vực phía Nam Thủ đô cho thấy, những biện pháp quyết liệt đang phát huy hiệu quả rõ rệt, ngay từ những ngày đầu năm mới.

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người xảy ta tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, đến nay 10 đối tượng liên qua đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, trong đó có 6 đối tượng bị tạm giam.

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng điều tra, khám phá thành công vụ án “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, đồng thời làm rõ hành vi liên quan đến ma túy của các đối tượng.

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Xem thêm