Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 10/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Khó khăn trong xử lý xe quá tải

(ANTV) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam, trong năm 2021, lực lượng Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã liên tục ra quân xử lý, tiến hành xử phạt hơn 1.500 phương tiện vi phạm lỗi chở hàng quá tải trọng, cơi nới thành thùng. Thế nhưng tình trạng này vẫn không thể giải quyết dứt điểm. Đáng nói, không chỉ cố tình vi phạm, khi bị lực lượng chức năng phát hiện, nhiều lái xe còn chống đối hoặc bỏ chạy gây rất nhiều khó khăn trong công tác xử lý.

Tại quốc lộ 14B đoạn qua huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, không khó để bắt gặp những chiếc xe tải quá khổ, cơi nới thành thùng, chở cát, sỏi, vật liệu xây dựng ngang nhiên hoạt động rầm rộ. Thế nhưng, khi lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt để xử lý, 15 phút sau tuyến đường này đã trở nên yên ắng. Không còn xe quá khổ, quá tải mà thay vào đó là những đối tượng đi xe máy, đảo qua lại quanh khu vực Cảnh sát giao thông đặt cân tải trọng và liên tục gọi điện.

Cách khu vực đặt cân tải trọng không xa, ở các bến bãi, trạm xăng dầu, hàng trăm xe chở đất đá đang dừng, đỗ để tránh kiểm soát của lực lượng chức năng. Thế nhưng chỉ có xe ở đó còn tài xế thì không thấy đâu. Phải mất vài giờ đồng hồ sau, lực lượng chức năng mới dừng được 2 phương tiện để kiểm tra tải trọng. Nhưng các lái xe cũng luôn có sẵn lý do để giải thích cho hành vi của mình.

Không chỉ cố tình vi phạm, né tránh lực lượng chức năng, nhiều lái xe còn chống đối, cố tình bỏ chạy khiến cho công tác xử lý gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Song, việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông cũng chỉ mới giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Do đó, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cũng cần phải có giải pháp hữu hiệu và xử lý kiên quyết ngay tại các bến bãi, nơi bốc xếp hàng hóa để có thể sớm dẹp bỏ vấn nạn này.

BT
Thăm dò khán giả