Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam kiểm soát người về từ TP. Hồ Chí Minh

(ANTV) - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đã áp dụng các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch bệnh. Kéo theo các quy định này, rất nhiều người dân ở các địa phương đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP.HCM đã quyết định về quê. Số lượng lớn, tập trung vào một thời điểm cũng khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tiềm ẩn.

Chính vì vậy, các địa phương, trong đó có tỉnh Quảng Nam đã và đang siết chặt công tác kiểm soát đối với người từ TP.HCM về Quảng Nam, lực lượng Công an được giao nhiệm vụ tăng cường CBCS thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.

Trong ngày 2/6, Công an Quảng Nam đã tăng cường bổ sung lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, đổng thời tái khởi động chốt kiểm dịch đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh tại huyện Phước Sơn giáp tỉnh Kon Tum và lập thêm chốt mới tại tuyến đường biển nối Quảng Nam với Quảng Ngãi tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành để kiểm soát người, phương tiện từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về Quảng Nam.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện việc kiểm tra, nắm thông tin, kê khai y tế và hướng dẫn những người về từ vùng có dịch thực hiện cách ly theo từng diện, đúng quy định của UBND tỉnh Quảng Nam.

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất cả nước tại Bắc Giang sẽ hoạt động 4/6

Trung tâm Hồi sức tích cực lớn nhất cả nước tại Bắc Giang dự kiến sẽ hoạt động từ ngày mai, 4/6. Cụ thể, tỉnh Bắc Giang và các lực lượng hỗ trợ tại địa phương đang gấp rút triển khai lắp đặt thiết bị máy móc, hoàn thành Trung tâm Hồi sức tích cực ICU có quy mô lớn nhất cả nước.

Trung tâm Hồi sức tích cực ICU đang được tỉnh Bắc Giang triển khai có quy mô 100 giường bệnh. Toàn bộ trang thiết bị phục vụ cho Trung tâm này do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể do các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và tổ công tác Bộ Y tế đưa ra, nhằm đảm bảo chất lượng thiết bị đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. 

Đây sẽ là Trung trâm Hồi sức tích cực có quy mô lớn nhất cả nước, có hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại nhất cả nước và có tiến độ thi công nhanh.

Các đơn vị đã huy động hơn 200 người thi công liên tục ngày đêm để hoàn thành Trung tâm sớm hơn dự kiến. Để Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bắc Giang đi vào hoạt động, Bộ Y tế cũng sẽ huy động đội ngũ chuyên gia ở các bệnh viện hàng đầu về hỗ trợ vận hành Trung tâm, phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid của tỉnh Bắc Giang.

BT
Thăm dò khán giả