Thứ Tư, 09/07/2025 13:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Nam tái thiết lập các chốt phòng chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, từ trưa ngày hôm nay 9/5, tỉnh Quảng Nam tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt.

Tỉnh Quảng Nam thành lập 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A và các tuyến giao thông quan trọng cửa ngõ ra ra, vào địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó 7 chốt do UBND tỉnh thành lâp, 5 do UBND cấp huyện thành lập.

Công an tỉnh Quảng Nam huy động 75 cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng, ban nghiệp vụ Công an tình phối hợp với cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương liên quan chủ công phối hợp với lực lượng y tế thực hiện nhiệm vụ tại các chốt này (trong đó 3 chốt do Công an tỉnh chủ trì và 9 chốt do Công an cấp huyện chủ trì).

Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 gồm: Kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh. Những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.

Triển khai đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các điểm cách ly hay khu vực dân cư bị phong tỏa, là nhiệm vụ cấp bách hiện nay, mà các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng phải hoàn thành. Đó là không chỉ là trách nhiệm, mà còn là sự tín nhiệm, tin tưởng của người dân đặt trên vai mỗi cán bộ chiến sĩ. Tại mỗi điểm cách ly, mỗi khu vực phong tỏa, các cán bộ chiến sĩ  đã không quản khó  khăn, luôn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu và trở thành những người vận chuyển, hỗ trợ tích cực, để người dân yên tâm cách ly theo quy định.

Khu ký túc xá phía Tây quận Liên Chiểu là điểm tiếp nhận công dân cách ly tập trung của thành phố. Đây cũng là khu vực cách ly y tế đối với trường hợp nhập cảnh trái phép.

Vậy nên, công tác đảm bảo ANTT vòng ngoài được lên kế hoạch chặt chẽ. Nhu yếu phẩm trước khi đưa vào bên trong, được cán bộ chiến sĩ kiểm tra kỹ càng, cẩn thận lưu lại thông tin, khử khuẩn toàn bộ số thực phẩm và hỗ trợ người dân vận chuyển vào khu vực cách ly.

Đà Nẵng hiện đang cách ly y tế F1,F2 hơn 2.000 trường hợp. Số lượng địa điểm phong tỏa như tổ dân phố, khu dân cư, chợ truyền thống đang tăng lên từng ngày vì liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân. Lực lượng Công an phải chạy đua với thời gian, bố trí lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự và trấn an tâm lý nhân dân trong vùng cách ly.

Thực tế, đã có trường hợp người dân cố tình tìm cách để trốn khỏi khu vực phong tỏa. Vậy nên, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ lúc này càng được nâng cao hơn, siết chặt an toàn, tuyệt đối không chủ quan.

Đà Nẵng đang phải đối đầu với một cuộc chiến Covid – 19 đầy cam go và thử thách. Cuộc chiến này có thể sẽ kéo dài. Áp lực của lực lượng làm nhiệm vụ càng nặng nề hơn. Thế nhưng, với quyết tâm và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Hi vọng rằng, Đà Nẵng cùng cả nước sẽ sớm khoanh vùng, dập dịch.

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm