Thứ Hai, 29/12/2025 09:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Nam tái thiết lập các chốt phòng chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, từ trưa ngày hôm nay 9/5, tỉnh Quảng Nam tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt.

Tỉnh Quảng Nam thành lập 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A và các tuyến giao thông quan trọng cửa ngõ ra ra, vào địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó 7 chốt do UBND tỉnh thành lâp, 5 do UBND cấp huyện thành lập.

Công an tỉnh Quảng Nam huy động 75 cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng, ban nghiệp vụ Công an tình phối hợp với cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương liên quan chủ công phối hợp với lực lượng y tế thực hiện nhiệm vụ tại các chốt này (trong đó 3 chốt do Công an tỉnh chủ trì và 9 chốt do Công an cấp huyện chủ trì).

Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 gồm: Kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh. Những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.

Triển khai đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các điểm cách ly hay khu vực dân cư bị phong tỏa, là nhiệm vụ cấp bách hiện nay, mà các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng phải hoàn thành. Đó là không chỉ là trách nhiệm, mà còn là sự tín nhiệm, tin tưởng của người dân đặt trên vai mỗi cán bộ chiến sĩ. Tại mỗi điểm cách ly, mỗi khu vực phong tỏa, các cán bộ chiến sĩ  đã không quản khó  khăn, luôn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu và trở thành những người vận chuyển, hỗ trợ tích cực, để người dân yên tâm cách ly theo quy định.

Khu ký túc xá phía Tây quận Liên Chiểu là điểm tiếp nhận công dân cách ly tập trung của thành phố. Đây cũng là khu vực cách ly y tế đối với trường hợp nhập cảnh trái phép.

Vậy nên, công tác đảm bảo ANTT vòng ngoài được lên kế hoạch chặt chẽ. Nhu yếu phẩm trước khi đưa vào bên trong, được cán bộ chiến sĩ kiểm tra kỹ càng, cẩn thận lưu lại thông tin, khử khuẩn toàn bộ số thực phẩm và hỗ trợ người dân vận chuyển vào khu vực cách ly.

Đà Nẵng hiện đang cách ly y tế F1,F2 hơn 2.000 trường hợp. Số lượng địa điểm phong tỏa như tổ dân phố, khu dân cư, chợ truyền thống đang tăng lên từng ngày vì liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân. Lực lượng Công an phải chạy đua với thời gian, bố trí lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự và trấn an tâm lý nhân dân trong vùng cách ly.

Thực tế, đã có trường hợp người dân cố tình tìm cách để trốn khỏi khu vực phong tỏa. Vậy nên, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ lúc này càng được nâng cao hơn, siết chặt an toàn, tuyệt đối không chủ quan.

Đà Nẵng đang phải đối đầu với một cuộc chiến Covid – 19 đầy cam go và thử thách. Cuộc chiến này có thể sẽ kéo dài. Áp lực của lực lượng làm nhiệm vụ càng nặng nề hơn. Thế nhưng, với quyết tâm và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Hi vọng rằng, Đà Nẵng cùng cả nước sẽ sớm khoanh vùng, dập dịch.

Tin mới nhất

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.

Xem thêm