Chủ Nhật, 18/01/2026 00:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ngãi khẩn cấp dập dịch ở thị xã Đức Phổ

(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày 26 và 27/6, tỉnh Quảng Ngãi đã công bố có 21 ca dương tính với với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả các ca mắc được phát hiện đều ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và ngay lập tức, các biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch bệnh đã được địa phương kích hoạt.

Cụ thể, kể từ 12 giờ trưa nay (27/6), tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định áp dụng thực hiện cách li y tế theo chỉ thị 15 đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng 2 điểm nóng của dịch COVID-19 là phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ phải thực hiện theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Theo ngành y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này đã ghi nhận 21 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Trong 2 ngày nay, Quảng Ngãi đã tập trung truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh và hiện đã thực hiện cách ly tập trung 632 người và cách ly tại nhà 8.203 người. Quảng Ngãi cũng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng trên diện rộng ở khu vực có các ca nhiễm COVID-19.

Theo nhận định của ngành Y tế, biến thể đang gây dịch trong nước và khả năng tại tỉnh Quảng Ngãi là biến thể Delta. Đây là biến thể có tốc độ lây lan rất nhanh, rất khó kiểm soát. UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng y tế đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên diện rộng ở thị xã Đức Phổ, quyết tâm thực hiện thần tốc để hạn chê dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Công an huyện Lục Ngạn tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Khẩn trưởng, nhanh chóng, đó là không khí làm việc tại tổ truy vết của Công an huyện Lục Ngạn đặt tại xã Kiên Thành, một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong suốt hơn 1 tuần qua.  Ở thời điểm này, việc thần tốc truy vết được ưu tiên, đặt lên hàng đầu, mọi trường hợp liên quan đến các F0 đều được rà soát tỉ mỉ, kỹ lưỡng để đảm bảo không bỏ lọt trường hợp nào.

Trước những diễn biến của tình hình dịch Covid-19, công an huyện Lục Ngạn đã nhanh chóng thành lập 9 chốt kiểm soát đặt tại các tuyến đường trọng yếu, thực hiện nhiệm vụ 24/24h nhằm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn để bảo vệ vùng vải an toàn trước nguy cơ dịch bệnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công an huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có mặt tại các “điểm nóng”, chủ động phân loại, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời chú trọng công tác nắm tình hình, xây dựng các phương án, tình huống, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để giải quyết những vấn đề liên quan.

Với tinh thần của những người mang trên mình trách nhiệm bảo vệ nhân dân, dù công việc có vất vả, nặng nề, song mỗi cán bộ, chiến sĩ công an huyện Lục Ngạn đều nỗ lực quyết tâm vượt qua, kiên định với mục tiêu chung tay cùng chính quyền các cấp đẩy lùi dịch Covid-19, sớm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm