Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi khẩn cấp dập dịch ở thị xã Đức Phổ

(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày 26 và 27/6, tỉnh Quảng Ngãi đã công bố có 21 ca dương tính với với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả các ca mắc được phát hiện đều ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và ngay lập tức, các biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch bệnh đã được địa phương kích hoạt.

 

 

Cụ thể, kể từ 12 giờ trưa nay (27/6), tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định áp dụng thực hiện cách li y tế theo chỉ thị 15 đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng 2 điểm nóng của dịch COVID-19 là phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ phải thực hiện theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Theo ngành y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này đã ghi nhận 21 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Trong 2 ngày nay, Quảng Ngãi đã tập trung truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh và hiện đã thực hiện cách ly tập trung 632 người và cách ly tại nhà 8.203 người. Quảng Ngãi cũng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng trên diện rộng ở khu vực có các ca nhiễm COVID-19.

Theo nhận định của ngành Y tế, biến thể đang gây dịch trong nước và khả năng tại tỉnh Quảng Ngãi là biến thể Delta. Đây là biến thể có tốc độ lây lan rất nhanh, rất khó kiểm soát. UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng y tế đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên diện rộng ở thị xã Đức Phổ, quyết tâm thực hiện thần tốc để hạn chê dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

 

Trưa ngày 27/6, Việt Nam ghi nhận thêm 76 ca mắc mới, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu với 65 ca, sau đó là Hưng Yên (8 ca), Bắc Giang (2 ca), Bắc Kạn (1 ca); có 71 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Như vậy, tính đến 12h trưa nay, Việt Nam có tổng cộng 13.641 ca ghi nhận trong nước và 1.760 ca nhập cảnh.

Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng: Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ.

Có 12 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn gồm: Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ.

 

Công an huyện Lục Ngạn tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Khẩn trưởng, nhanh chóng, đó là không khí làm việc tại tổ truy vết của Công an huyện Lục Ngạn đặt tại xã Kiên Thành, một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong suốt hơn 1 tuần qua.  Ở thời điểm này, việc thần tốc truy vết được ưu tiên, đặt lên hàng đầu, mọi trường hợp liên quan đến các F0 đều được rà soát tỉ mỉ, kỹ lưỡng để đảm bảo không bỏ lọt trường hợp nào.

Trước những diễn biến của tình hình dịch Covid-19, công an huyện Lục Ngạn đã nhanh chóng thành lập 9 chốt kiểm soát đặt tại các tuyến đường trọng yếu, thực hiện nhiệm vụ 24/24h nhằm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn để bảo vệ vùng vải an toàn trước nguy cơ dịch bệnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công an huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có mặt tại các “điểm nóng”, chủ động phân loại, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời chú trọng công tác nắm tình hình, xây dựng các phương án, tình huống, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để giải quyết những vấn đề liên quan.

Với tinh thần của những người mang trên mình trách nhiệm bảo vệ nhân dân, dù công việc có vất vả, nặng nề, song mỗi cán bộ, chiến sĩ công an huyện Lục Ngạn đều nỗ lực quyết tâm vượt qua, kiên định với mục tiêu chung tay cùng chính quyền các cấp đẩy lùi dịch Covid-19, sớm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả