Thứ Tư, 31/12/2025 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ngãi: Tắm biển, một học sinh bị đuối nước, mất tích

(ANTV) - Lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thông tin, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ một học sinh đuối nước, mất tích. Nạn nhân là em Hồ Trung Tín, sinh năm 2007, học sinh lớp 8 Trường THCS xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn.

Vào khoảng 17 giờ cùng ngày, em Hồ Trung Tín cùng nhóm bạn đến khu vực bãi biển Khe Hai, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn để tham quan, tắm biển. Trong lúc bơi tại vị trí gần bờ, không may em Tín bị đuối nước, mất tích.

Phát hiện bạn gặp nạn, các em học sinh còn lại liền hô hoán mọi người tới ứng cứu. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy người mất tích. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã triển khai công tác tìm kiếm; đồng thời, sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước.

Từ 0 giờ ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Quyết định trên của tỉnh Quảng Ninh được đưa ra dựa trên căn cứ diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố giáp ranh đã được kiểm soát, và nhằm tạo thuận lợi tối đa cho việc thực hiện “mục tiêu kép” năm 2021. Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 cũng lưu ý các địa phương trong tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm COVID-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 giao Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên. Tính đến ngày 21/3, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua 40 ngày không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm