Thứ Tư, 21/01/2026 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ngãi xử lý quyết liệt xe quá khổ, quá tải

(ANTV) -Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT trên cả nước đã tăng cường lực lượng, xử lý vi phạm giao thông. Một trong những vi phạm được tập trung xử lý đó là những vi phạm liên quan đến xe quá tải. Nhiều doanh nghiệp, chủ xe tại Quảng Ngãi buộc phải cắt thành thùng xe, chở đúng tải để duy trì hoạt động vận chuyển hàng hoá trên các tuyến giao thông. Cục Cảnh sát giao thông đánh giá, tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa phương ngăn chặn xe quá khổ, quá tải nghiêm khắc và hiệu quả nhất cả nước.

 Những phụ nữ đầu tiên lái tàu ở Ai Cập Hệ thống tàu điện ngầm Cairo đang chuẩn bị mở rộng quy mô. Để phục vụ hơn 20 triệu người dân, họ đã tuyển dụng nữ lái tàu đầu tiên của Ai Cập. Đây là điều mới lạ tại một đất nước mà phụ nữ hiếm khi được làm các công việc chính thức. Hai phụ nữ Ai Cập đầu tiên được đào tạo và trở thành người lái tàu là Hind Omar và Suzan Mohamed. Hai chị chính thức bắt đầu làm việc trên những tuyến tàu điện ngầm mới nhất của Cairo từ tháng 4 vừa qua. Các chị cho biết, vẫn có những hành khách tỏ ra không vui hoặc không yên tâm khi thấy người lái tàu là nữ. Nhưng các chị đều vui mừng khi có thể đóng vai trò tiên phong tại đất nước Ai Cập, nơi chỉ hơn 14% phụ nữ có việc làm. Chị Hind Omar, Lái tàu cho biết, bố mẹ rất ngạc nhiên nhưng họ vẫn động viên tôi, chồng tôi cũng hoan nghênh ý tưởng này và ủng hộ. Đây chắc chắn là một ý tưởng lạ nhưng tất cả những người xung quanh đều ủng hộ tôi". Tàu điện ngầm Cairo bắt đầu hoạt động vào năm 1987, là tàu điện ngầm lâu đời nhất trong thế giới Ả Rập, nhưng lại đứng sau các quốc gia Ả Rập khác trong việc tạo ra cơ hội việc làm cho phụ nữ. Tàu điện ngầm Cairo dự định sẽ tăng thêm 3 tuyến mới, Omar hy vọng những trường hợp tiên phong như mình sẽ giúp mở đường cho nhiều phụ nữ khác trở thành lái tàu. Chị tin chắc sẽ có rất nhiều nữ giới hào hứng với công việc này.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm