(ANTV) - Hơn bao giờ hết, trong những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn với hành động cứu giúp nhân dân trong cơn lũ dữ đến nơi an toàn đã trở thành hình ảnh đẹp, đầy xúc động. Lũ dữ đi qua vẫn còn đọng lại những tình cảm, việc làm của những chiến sỹ Công an với tinh thần “Vì dân quên mình”.
Đã sau hơn 2 ngày, chị Nguyễn Thị Hải Hà, trú tại xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi nhớ lại hình ảnh nước lũ dâng cao, con gái của chị thì bị gãy tay nếu không đưa đi cấp cứu kịp thời thì hết sức nguy hiểm. Trong thời điểm đó, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức lực lượng tiếp cận để di chuyển cháu bé bằng ca nô vượt dòng nước lũ trên sông Gianh chảy xiết để đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
Trong đỉnh lũ của ngày 19 và 20/10 vừa qua tại 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn, Quảng Bình, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã kịp thời vượt lũ dữ đưa 32 người bệnh trong đó có nhiều người dân bị gãy tay, chân, bị thương do mưa lũ gây ra đi cấp cứu và đưa 13 sản phụ chuyển dạ đến Bệnh viện trong điều kiện mưa lớn đang diễn ra. Đồng thời, tiếp ứng lương thực giúp người dân bị ngập sâu trong lũ có lương thực cầm cự giữa dòng lũ dữ.
Hiện tại, sau khi nước lũ đã rút, nhiều vùng bị cô lập giao thông bắt đầu có thể đi lại được, Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình huy động 100% cán bộ, chiến sỹ tiếp cận để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước uống và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ để góp phần sớm ổn định cuộc sống. Những hình ảnh của những chiến sỹ Công an nhân dân trước, trong và sau lũ với tinh thần “Vì nhân dân quên mình” càng làm ấm lòng người dân trong bão, lũ.