Thứ Bảy, 23/09/2023 21:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quên mình cứu người trong lũ dữ

(ANTV) - Hơn bao giờ hết, trong những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn với hành động cứu giúp nhân dân trong cơn lũ dữ đến nơi an toàn đã trở thành hình ảnh đẹp, đầy xúc động. Lũ dữ đi qua vẫn còn đọng lại những tình cảm, việc làm của những chiến sỹ Công an với tinh thần “Vì dân quên mình”. 

Đã sau hơn 2 ngày, chị Nguyễn Thị Hải Hà, trú tại xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi nhớ lại hình ảnh nước lũ dâng cao, con gái của chị thì bị gãy tay nếu không đưa đi cấp cứu kịp thời thì hết sức nguy hiểm. Trong thời điểm đó, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức lực lượng tiếp cận để di chuyển cháu bé bằng ca nô vượt dòng nước lũ trên sông Gianh chảy xiết để đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Trong đỉnh lũ của ngày 19 và 20/10 vừa qua tại 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn, Quảng Bình, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã kịp thời vượt lũ dữ đưa 32 người bệnh trong đó có nhiều người dân bị gãy tay, chân, bị thương do mưa lũ gây ra đi cấp cứu và đưa 13 sản phụ chuyển dạ đến Bệnh viện trong điều kiện mưa lớn đang diễn ra. Đồng thời, tiếp ứng lương thực giúp người dân bị ngập sâu trong lũ có lương thực cầm cự giữa dòng lũ dữ.

Hiện tại, sau khi nước lũ đã rút, nhiều vùng bị cô lập giao thông bắt đầu có thể đi lại được, Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình huy động 100% cán bộ, chiến sỹ tiếp cận để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước uống và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ để góp phần sớm ổn định cuộc sống. Những hình ảnh của những chiến sỹ Công an nhân dân trước, trong và sau lũ với tinh thần “Vì nhân dân quên mình” càng làm ấm lòng người dân trong bão, lũ.

Tin mới nhất

Nhân lên những hành động vì cộng đồng

Nhân lên những hành động vì cộng đồng

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Mới đây, câu chuyện của 2 chiến sỹ công an đã không quản ngại hiểm nguy nhảy xuống dòng kênh sâu cứu hộ thành công được 1 nạn nhân đuối nước đã được đông đảo cư dân mạng ngợi ca. Việc làm nhỏ ấy nhưng cũng đủ lay động lòng người. Hành động của người chiến sỹ ấy đã tiếp tục 1 lần nữa lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Việt Nam qua các kỳ Đại hội Thể thao châu Á

Việt Nam qua các kỳ Đại hội Thể thao châu Á

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Từ ngày 22/9 đến 8/10/2023, Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) được tổ chức tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Dự kiến ASIAD 19 sẽ là Đại hội Thể thao châu Á lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 12.417 vận động viên đến từ 45 quốc gia và khu vực. Mời quý vị và các bạn cùng điểm lại những chặng đường lịch sử của ngày hội thể thao lớn nhất châu lục – ASIAD mà Việt Nam tham dự.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xoá đường dây mua bán “nước vui”, “nước sướng”; Nghệ An: Bắt 2 đối tượng vận chuyển hơn 26.000 viên ma túy tổng hợp; Đối tượng bắt cóc trẻ em tại Hà Nội đã tự sát; Lâm Đồng: Triệt phá nhóm đối tượng tín dụng đen hoạt động tinh vi; Đình chỉ các hoạt động thông tin, báo chí của Báo VietnamEUROPA tại Việt Nam;... là những tin tức an ninh trật nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Ghi nhận sau 1 tháng cao điểm xử lý container vi phạm

Ghi nhận sau 1 tháng cao điểm xử lý container vi phạm

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Các phương tiện contaner vận chuyển hàng hóa hiện là một trong những loại hình vận tải khá phổ biến tại nước ta. Những phương tiện này thường có đặc điểm chạy đường dài liên tỉnh và vận chuyển khối lượng hàng hóa rất lớn. Tuy vậy, thực tế cho thấy nhiều phương tiện container chở quá khổ không đảm bảo điều kiện an toàn khi lưu thông.

Chung cư mini nở rộ - Cần được kiểm tra, kiểm soát

Chung cư mini nở rộ - Cần được kiểm tra, kiểm soát

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Dịch vụ cho thuê phòng ở, phòng trọ tại các công trình xây dựng nhà ở, với khái niệm là chung cư mini đã xuất hiện khá phổ biến tại các thành phố lớn. Với nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao, nên loại hình này ngày càng phát triển và nó được xây dựng một cách rầm rộ và có dấu hiệu biến tướng, sai lệch với giấy cấp phép xây dựng.

Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Tiếp cận với doanh nghiệp có khả năng kinh tế nhưng đang thiếu công trình thi công và tự giới thiệu đã xin được công trình, nếu doanh nghiệp muốn làm, Quàng Huy Hà sẽ nhượng lại để hưởng chênh lệch. Bằng cách này, đối tượng Hà đã lừa đảo, chiếm đoạt của 1 công ty gần 1,8 tỷ đồng.

Xem thêm