Thứ Năm, 15/01/2026 00:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quyết tâm của Chính phủ ngăn chặn tham nhũng vặt

(ANTV) - Chính thức có hiệu lực từ 01/7/2019, Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi với nhiều quy định mới được kỳ vọng là một công cụ pháp lý hoàn thiện hơn trông công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng, đặc biệt là thực trạng tham nhũng vặt, nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ, công chức hiện nay. Cùng với việc Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) chính thức có hiệu lực, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, các địa phương cũng đã vào cuộc một cách quyết liệt với nhiều biện pháp.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên ANTV đã có trao đổi với PGS.TS Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội:

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm