Chủ Nhật, 03/03/2024 06:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ra mắt mô hình dân vận khéo tại Cồn Sơn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Cần Thơ cùng Hợp tác xã du lịch nông nghiệp Cồn Sơn vừa ra mắt mô hình dân vận khéo “Người dân Cồn Sơn nói không tác thải nhựa” và tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Theo đó, người dân sinh sống tại Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đã thu nhặt hơn 2.500 vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, thải bỏ để lắp ráp làm mô hình nổi trên sông nhằm tuyên tuyền cho người dân địa phương và du khách đến tham quan, du lịch tại Cồn Sơn. Đồng thời tổ chức Hội thảo tuyền truyền cho người dân Cồn Sơn nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là nói không với việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông.

Mô hình được xây dựng nhằm lan tỏa và làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy và thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng môi trường tại Cồn Sơn nói riêng, thành phố Cần Thơ ngày càng sạch, xanh, an toàn, bền vững.

Lực lượng y tế Công an 3 tỉnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An), Đoàn công tác gồm 20 y bác sỹ thuộc Bệnh viện Công an tỉnh Nghệ An, Ninh Bình và Bệnh xá Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng y tế Công an nhân dân (12/7/1947 - 12/7/2022).

Trong buổi sáng, các y bác sỹ của lực lượng công an nhân dân đã tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Lục Dạ. Đây là chương trình có ý nghĩa, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Qua đó, các y bác sĩ cũng đã tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp.

Tổng số thuốc được cấp phát miễn phí có giá trị khoảng 50 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng hàng chục chiếc quạt điện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm