Thứ Tư, 14/01/2026 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ra mắt mô hình dân vận khéo tại Cồn Sơn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Cần Thơ cùng Hợp tác xã du lịch nông nghiệp Cồn Sơn vừa ra mắt mô hình dân vận khéo “Người dân Cồn Sơn nói không tác thải nhựa” và tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Theo đó, người dân sinh sống tại Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đã thu nhặt hơn 2.500 vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, thải bỏ để lắp ráp làm mô hình nổi trên sông nhằm tuyên tuyền cho người dân địa phương và du khách đến tham quan, du lịch tại Cồn Sơn. Đồng thời tổ chức Hội thảo tuyền truyền cho người dân Cồn Sơn nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là nói không với việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông.

Mô hình được xây dựng nhằm lan tỏa và làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy và thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng môi trường tại Cồn Sơn nói riêng, thành phố Cần Thơ ngày càng sạch, xanh, an toàn, bền vững.

Lực lượng y tế Công an 3 tỉnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An), Đoàn công tác gồm 20 y bác sỹ thuộc Bệnh viện Công an tỉnh Nghệ An, Ninh Bình và Bệnh xá Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng y tế Công an nhân dân (12/7/1947 - 12/7/2022).

Trong buổi sáng, các y bác sỹ của lực lượng công an nhân dân đã tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Lục Dạ. Đây là chương trình có ý nghĩa, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Qua đó, các y bác sĩ cũng đã tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp.

Tổng số thuốc được cấp phát miễn phí có giá trị khoảng 50 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng hàng chục chiếc quạt điện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm