Thứ Ba, 13/01/2026 05:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Rác thải lại ùn ứ tại nhiều khu vực của Thủ đô

(ANTV) - Những ngày qua, nhiều khu vực tại Hà Nội lại ngập trong rác thải bởi khu bãi rác Nam Sơn, nơi tiếp nhận rác lớn nhất của Thủ đô đang trong tình trạng quá tải. Rác thải sinh hoạt sau nhiều ngày đắp đống tại 1 số tuyến đường đang ngày càng trở nên ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Những đống rác này đã tồn tại nhiều ngày và đang dần dần phình to hơn qua mỗi ngày cùng với đó là những bãi tập kết rác tự phát khác cũng đang dần hình thành là tình trạng chung tại nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Cầu Giấy như: tuyến đường Cầu Giấy, Trần Quốc Hoàn, Duy Tân, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Văn Huyên, Thành Thái.

Theo nhiều công nhân vệ sinh chia sẻ, thì những ngày qua để giảm tải tình trạng này thì thi thoảng cũng có xe rác đến thu gom nhưng chỉ thu của mỗi công nhân vệ sinh 1 xe rác và chỉ thu ở những khu vực quá ùn ứ hoặc tràn ra đường. Còn đa phần vẫn xếp đống thành từng hàng dài như vậy ở khắp các tuyến phố.

Đây là tình trạng cứ vài tháng lại xảy ra, kéo dài suốt chục năm qua tại Hà Nội, do những trục trặc ở nơi tiếp nhận là bãi rác Nam Sơn. Theo kế hoạch thì tháng 6 này bãi rác Nam Sơn sẽ giảm tiếp nhận xuống mức 3.500 tấn, nhưng thực tế vẫn phải tiếp nhận tới 5.500 tấn/tháng do nhà máy đốt rác bị chậm tiến độ, chưa thể đi vào hoạt động, từ đó dẫn đến tình trạng ùn ứ trong nội thành suốt nhiều ngày qua.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm