Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:35, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rác thải lại ùn ứ tại nhiều khu vực của Thủ đô

(ANTV) - Những ngày qua, nhiều khu vực tại Hà Nội lại ngập trong rác thải bởi khu bãi rác Nam Sơn, nơi tiếp nhận rác lớn nhất của Thủ đô đang trong tình trạng quá tải. Rác thải sinh hoạt sau nhiều ngày đắp đống tại 1 số tuyến đường đang ngày càng trở nên ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Những đống rác này đã tồn tại nhiều ngày và đang dần dần phình to hơn qua mỗi ngày cùng với đó là những bãi tập kết rác tự phát khác cũng đang dần hình thành là tình trạng chung tại nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Cầu Giấy như: tuyến đường Cầu Giấy, Trần Quốc Hoàn, Duy Tân, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Văn Huyên, Thành Thái. 

Theo nhiều công nhân vệ sinh chia sẻ, thì những ngày qua để giảm tải tình trạng này thì thi thoảng cũng có xe rác đến thu gom nhưng chỉ thu của mỗi công nhân vệ sinh 1 xe rác và chỉ thu ở những khu vực quá ùn ứ hoặc tràn ra đường. Còn đa phần vẫn xếp đống thành từng hàng dài như vậy ở khắp các tuyến phố.

Đây là tình trạng cứ vài tháng lại xảy ra, kéo dài suốt chục năm qua tại Hà Nội, do những trục trặc ở nơi tiếp nhận là bãi rác Nam Sơn. Theo kế hoạch thì tháng 6 này bãi rác Nam Sơn sẽ giảm tiếp nhận xuống mức 3.500 tấn, nhưng thực tế vẫn phải tiếp nhận tới 5.500 tấn/tháng do nhà máy đốt rác bị chậm tiến độ, chưa thể đi vào hoạt động, từ đó dẫn đến tình trạng ùn ứ trong nội thành suốt nhiều ngày qua.

Thăm dò khán giả