Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 7, 29/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rao bán tràn lan nhà ở xã hội

(ANTV) - Báo chí đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro từ việc khách hàng mua nhà ở xã hội nhưng không đóng tiền trực tiếp cho chủ đầu tư mà lại qua một công ty trung gian. Hậu quả là nhà không mua được, mà tiền cũng biến mất. Câu chuyện được ANTV ghi nhận ngày 28/10 vọng sẽ là một hồi chuông nữa để những ai đang có ý định mua bán nhà ở xã hội thật sự tỉnh táo nếu gặp tình huống tương tự.

Dự án nhà ở xã hội Trung Văn mới được khởi công từ tháng 8 năm nay và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. Với nguồn cung nhà ở xã hội đang khan hiếm như hiện nay thì đây là tín hiệu đáng mừng với những người có thu nhập thấp.

Thế nhưng, một lần nữa, câu chuyện trục lợi từ những dự án như vậy lại tái diễn. Rất nhiều hội nhóm mua nhà ở xã hội Trung Văn xuất hiện trên mạng xã hội. Với những bài đăng hấp dẫn: Có suất ngoại giao...

Liên hệ thêm số môi giới bất động sản, phóng viên nhận được các mức giá khác nhau, và tư vấn cũng khác nhau.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS - chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Trung Văn đã phủ nhận thông tin bán hàng qua trung gian, đồng thời khuyến cáo khách hàng không nộp bất cứ khoản phí nào trước khi có thông báo chính thức về việc mở bán căn hộ.

Báo chí đã nhiều lần cảnh báo những rủi ro từ việc khách hàng mua nhà ở xã hội nhưng không đóng trực tiếp cho chủ đầu tư mà lại qua một công ty trung gian. Sau đó, nhà không mua được, mà tiền cũng chẳng được nhận lại.

Chưa biết thực hư dự án nhà ở xã hội Trung Văn sẽ đến tay người có nhu cầu thực thế nào, nhưng nếu người dân không thực sự tỉnh táo, rất dễ tiếp tay cho những kẻ mượn chính sách để trục lợi.

BT
Thăm dò khán giả