Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 24/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc áo công an giúp đổi thay nơi biên giới

(ANTV) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi với 20 xã và 1 thị trấn biên giới, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Với vị trí địa lí như vậy, đây được coi là địa bàn chiến lược, trọng điểm về an ninh và trật tự xã hội. Thực hiện Kế hoạch số 314 ngày 26/7/2021 của Bộ Công an về điều động công tác tại các xã biên giới, các chiến sĩ công an nhân dân tăng cường từ đơn vị trực thuộc Bộ lên đây đã góp phần vào những thay đổi tích cực của nơi khu vực vùng biên.

 
Tại  buổi cấp căn cước công dân của công an xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Đại uý Lê Văn Trường từng công tác tại Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an trước khi tăng cường lên xã biên giới vào tháng 10 năm 2021. Chưa từng trải qua nghiệp vụ của công an xã, song anh vẫn sẵn sàng lên đường đến xã vùng cao khi Bộ có kế hoạch tăng cường công an chính quy về các khu vực biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự xã hội.
 
Đại uý Lê Văn Trường, Công an xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn  chia sẻ, những ngày đầu lên đây gặp nhiều khó khăn, môi trường thay đổi, mình phải thích nghi. Công việc khác so với những ngày trước. Bà con ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số, tiếng mình không biết. Để vận động, nói chuyện được với bà con càng khó hơn.
 
Theo Thiếu tá Nguyễn Bảo Vũ, Phó Trưởng Công an xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Trường là người hòa động gần gũi với bà con.
 
Cũng giống như Đại uý Lê Văn Trường, Thượng uý Đàm Văn Tiến là chiến sĩ tăng cường từ Văn phòng Bộ Công an lên xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Với thượng úy Đàm Văn Tiến, phương châm “Việc nước trước, việc nhà sau” luôn đặt lên hàng đầu.
 
Tại các xã biên giới, bà con chủ yếu là dân tộc thiểu số, lại là vùng cần chú trọng về an ninh trật tự. Những đặc điểm này tạo ra không ít khó khăn cho các chiến sĩ tăng cường về đây. Để hoà đồng, tiếp cận người dân, nhận được sự tin tưởng họ phải ăn cùng dân, ở cùng dân, tìm hiểu phong tục của từng thôn, bản. Dù khó khăn như thế, nhưng nhờ sức trẻ, năng lực, kinh nghiệm cùng với lòng yêu nghề, trong hơn một năm vừa qua, lực lượng công an nhân dân tăng cường từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về xã biên giới đã nhận được sự tin yêu của cấp trên, đồng nghiệp và nhân dân, góp phần vào những thay đổi tích cực của xã biên giới.
 
“Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và Nhân dân cần”; tiếp tục vượt lên mọi khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương vì cuộc sống bình yên hạnh phúc của Nhân dân. Đó chính là lí tưởng ngời sáng của những chiến sĩ công an nhân dân đang ngày đêm vất vả bảo vệ vùng biên cương của Tổ Quốc. 
Thăm dò khán giả