Thứ Tư, 14/01/2026 20:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sẵn sàng cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới từ ngày 1/7

(ANTV) - Bộ Công an đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất hộ chiếu phổ thông không gắn chíp theo mẫu mới để cấp cho công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài từ ngày 1/7. 

Trong thời gian này, bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ chiến sĩ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh cũng tập trung chuẩn bị các công việc cần thiết, đảm bảo đúng mốc 1/7 có thể cấp hộ chiếu mẫu mới cho công dân. Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau thời điểm này sẽ không có giá trị. Với những công dân có hộ chiếu mẫu cũ được cấp trước ngày 1/7 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu.

Mỗi ngày, tại khu vực hành chính công của tỉnh Quảng Ninh, cán bộ công an làm công tác tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu phổ thông vẫn đón tiếp hàng chục lượt công dân đến liên hệ công tác.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi cấp mẫu hộ chiếu phổ thông mẫu mới, để công dân có thể thu xếp được thời gian cũng như hiểu được quy trình, cán bộ chiến sĩ công an tại đây vẫn nâng cao công tác tuyên truyền, không để người dân đi lại nhiều lần và có thể tiến hành thủ tục hành chính một cách thuận lợi nhất.

Để hoạt động cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân được thuận tiện, nhanh chóng và chính xác, thời điểm này, 100% Cán bộ chiến sĩ tại phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã được tập huấn, nghiên cứu mẫu mới để tới thời điểm 1/7 phục vụ công dân một cách tốt nhất.

Cùng với đó, bắt đầu từ ngày 1/6, phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã thực hiện cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước trên dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an.

Đây là thủ tục thuộc nhóm các thủ tục dịch vụ công thiết yếu liên quan trực tiếp đến người dân, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý XNC và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân.

Tin mới nhất

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

Xem thêm