Chủ Nhật, 04/01/2026 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sẵn sàng kịch bản cho năm học mới

(ANTV) -  Ngày tựu trường năm học 2021- 2022 đang đến gần, trong khi dịch Covid- 19 vẫn diễn biến phức tạp. Các trường học trên địa bàn Hà Nội đều đang chủ động lên phương án, kịch bản năm học mới. 

Trước những diễn biến của dịch bệnh thì đây là năm học đầu tiên, thầy và trò tại Hà Nội sẽ cùng nhau thực hiện Lễ khai giảng online và học online ngay từ đầu năm học. Dạy online không phải là cách chúng ta muốn, nhưng là sự lựa chọn duy nhất ở nhiều địa phương trong bối cảnh hiện nay.

Từ ngày 1/9, học sinh THCS, THPT của TP.HCM sẽ là những học sinh đầu tiên bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với hình thức học trực tuyến.

Các học sinh sẽ bắt đầu học trực tuyến với hoạt động tổ chức lớp và củng cố kiến thức. Chương trình học kỳ 1 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 6.9. Nhằm hướng dẫn cụ thể cho các trường trung học trong việc dạy học, kiểm tra đánh giá trực tuyến thuận lợi trong bối cảnh không thể đến trường, Sở GD-ĐT cho biết các trường cần thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu qủa hoạt động giáo dục. Xây dựng, bổ sung, điều chỉnh quy chế kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp với việc dạy học trực tuyến và trực tiếp.

Cùng với đó, để học sinh trở lại học tập trực tiếp tại trường vào học kỳ 2, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã đề xuất UBND TP tổ chức tiêm vắc xin cho hơn 642.000 học sinh 12-18 tuổi. Việc tiêm vắc xin cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2.

Việc này nhằm đảm bảo tốt nhất công tác giáo dục toàn diện; đáp ứng mục đích, yêu cầu và nội dung chương trình năm học; đặc biệt đối với học sinh khó khăn về cơ sở vật chất hoặc không có người thân hỗ trợ trong khi học tập trực tuyến. Đồng thời, việc tiêm vắc xin cho học sinh từ 12-18 tuổi cũng nhằm đảm bảo cho học sinh TP được an toàn, an tâm; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, giữ vững chất lượng giáo dục.

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm