Thứ Hai, 05/01/2026 10:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sập giếng nước, 2 người tử vong tại Cao Bằng

(ANTV) - Tại xóm Bó Lành, xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng vừa xảy ra vụ sập giếng nước khiến 2 người tử vong.

Vào khoảng 16h ngày 28/6, anh Mạc Văn Sắt SN 1985 và anh La Văn Động SN 1994 cùng trú tại xóm Bó Lành, xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh đã leo xuống giếng để kè đá thành giếng thì bất ngờ giếng bị sập.

Người dân đã nhanh chóng có mặt để giải cứu, nhưng do giếng sâu, khối lượng đất bị sập khá lớn khó khăn cho lực lượng cứu hộ, anh Sắt và anh Động tử vong ở đáy giếng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện Trùng Khánh, UBND xã Cao Thăng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Mặc Văn Sắt là hộ nghèo và hỗ trợ 7 triệu đồng cho gia đình nạn nhân La Văn Động.

Khánh Hòa: Kho hàng chứa giấy cuộn cháy rụi trong đêm

Khoảng 22h tối ngày 30/6, một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà kho chứa giấy cuộn gần khu vực chợ Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH cùng Công an TP Nha Trang đã điều 7 xe chuyên dụng đến hiện trường. Khoảng 2 tiếng sau ngọn lửa được khống chế.

Theo Công an huyện Diên Khánh, kho hàng bị cháy là của bà Nguyễn Thị Thúy và ông Võ Thành Hiệp thuê của Hợp tác xã nông nghiệp Diên An để chứa giấy cuộn và sản xuất vàng mã, giấy vệ sinh.

Vụ cháy không có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ tài sản trong kho hàng rộng 200m2 đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Tin mới nhất

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Xem thêm