Thứ Năm, 04/12/2025 06:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sập mỏ titan ở Bình Thuận, 4 công nhân bị vùi lấp

(ANTV) - Đến rạng sáng 16-10, lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vẫn đang tìm kiếm 3 công nhân mất tích trong vụ sập mỏ titan Nam Suối Nhum. Trước đó tối 15-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể.

Trước đó vào chiều tối 15-10, có 4 công nhân đang làm việc tại khu vực bãi thải sau khai thác quặng titan (thuộc xã Thuận Quý) thì bất ngờ xảy ra sập mỏ, cả 4 người mất tích. Vị trí 4 công nhân mất tích đang trong quá trình bàn giao mặt bằng để thi công đường ven biển ĐT719B.

Hiện địa phương đang triển khai nhiều máy xúc để đào bới khu vực các công nhân mất tích.

Lực lượng công an nỗ lực giúp dân trong mưa lũ 

Theo thống kê ban đầu từ các địa phương bị thiệt hại do bão số 5 gây ra, đã có hàng nghìn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước, nhiều tuyến đường bị hư hỏng nghiêm trọng. Mưa lũ cũng đã khiến 3 người thiệt mạng.

Tại Thừa Thiên Huế còn khoảng 20.000 nhà bị ngập, nhiều tuyến đường vẫn bị ngập nặng. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã huy động khoảng 3.500 lượt cán bộ chiến sỹ… về vùng xung yếu, thấp trũng, chia cắt để giúp dân. Lực lượng Công an đã đến từng nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng thực phẩm thiết yếu cho cho một số hộ dân gặp khó khăn.

Những hình ảnh lực lượng công an dùng phao tiếp cận người dân sơ tán buổi chiều tối và trong đêm

Tại Đà Nẵng, trận mưa lũ lịch sử khiến nhiều gia đình không kịp trở tay, nhiều tài sản bị ngập chìm, trôi theo dòng nước lũ, hàng trăm ô tô, xe máy bị hư hỏng. Mưa to và liên tục, nước dâng nhanh, các khu dân cư trên địa bàn thành phố ngập sâu, nhiều người dân không kịp trở tay. Bất chấp nguy hiểm, lực lượng công an đã khẩn trương có mặt, tiếp cận, sơ tán nhiều người dân đến nơi an toàn.

Đại úy Nguyễn Anh Vũ, cán bộ công an phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: Khi mình xuống hiện trường , mình thấy nước sâu nhưng với chức trách nhiệm vụ của mình, mình không nghỉ đến nguy hiểm mà chỉ nghĩ phối hợp với đồng chí đồng đội nhanh nhất, tiếp cận được phòng trọ của các em để cứu các em.

Mưa lớn trong những giờ qua đã khiến nhiều ngầm tràn, đường giao ở các huyện: Đakrông, Hướng Hóa và Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, chia cắt. Mưa lũ cũng đã làm 1.318 nhà dân bị ngập với mức ngập từ 0,3 - 1,0m. Tỉnh đã sơ tán di dời 1.205 hộ với 3.835 nhân khẩu sinh sống ở vùng thấp trũng ven sông, vùng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất đến nơi an toàn.

Ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị cho biết: Chúng tôi đã cho di dời dân ở vùng thấp và bây giờ, chúng tôi đang tiếp tục cho di dời dân ở vùng nguy hiểm. Chúng tôi đã chỉ đạo cho các địa bàn, đặc biệt là quan tâm đến lương thực, thực phẩm cho bà con. Từng địa phương một là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Hiện tại tình hình mưa bão tại các địa phương vẫn đang có diễn biến phức tạp, tại khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất.

Tin mới nhất

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.

 Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.

Xem thêm