Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sát cánh cùng người dân vùng lũ

(ANTV) - Những ngày vừa qua, mưa lũ triền miên đã để lại những hậu quả đau thương cho dải đất miền Trung. Trong hoàn cảnh đó, lực lượng công an đã phát huy vai trò xung kích, vì nhân dân phục vụ trong và sau lũ. Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, khi nước vừa rút, đoàn thanh niên Công an thành phố cùng với công an địa phương đã nhanh chóng có mặt, giúp người dân khắc phục sự cố, mau chóng ổn định cuộc sống.

 

TP Hội An sau gần 1 tuần chìm trong biển nước. Nhà cửa, đường xá ngập ngụa bùn lầy, cây cối ngã đổ. Lũ đi qua để lại một thành phố xơ xác tiêu điều.

Có mặt, đồng hành cùng người dân trong suốt những ngày chống lũ, lực lượng công an thành phố, công an các đơn vị đã đến từng nhà hỗ trợ sơ tán dân, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường ngập nặng. Và ngay khi khi nước vừa rút, các anh cũng là những người có mặt đầu tiên, cùng nhân dân khắc phục hậu quả nặng nề sau lũ.

Bà Dương Thị Hồng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bày tỏ: "Mấy ngày qua nước lớn, người dân cũng thiệt hại nhiều. Nhưng lúc nào cũng có lực lượng công an giúp đỡ. Không quản vất vả, các anh người dùng cuốc, người dùng xẻng giúp cho người dân ở đây khơi thông lại các tuyến đường, trả lại phố xã sạch đẹp. Tôi rất biết ơn."

Phát huy tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ, những chiến sĩ công an có mặt trên mọi nẻo đường của phố Hội, không ngại khó ngại khổ, mỗi người một việc, chỉ mong sao cho người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống sau trận lũ lịch sử. Đối với họ, đó vừa là trách nhiệm vừa là niềm tự hào của người lính công an khi được sát cánh cùng nhân dân.

Trong những ngày mưa lũ đi qua, những chiến sĩ công an nhân dân dường như chưa có ngày nào được nghỉ ngơi. Nhưng những vất vả ấy sẽ trở thành niềm hạnh phúc đối với các anh khi có thể mang lại bình yên cho nhân dân.

Và đối với người dân TP Hội An, những chiến sĩ áo xanh ấy dường như đã thân thuộc như con, cháu trong gia đình.

Ông Nguyễn Tài, TP Hội An, cho biết: "Chỉ cần người dân gọi là các anh có mặt ngay. Ai cũng vui vẻ, nhiệt tình, cảm giác thân quen như người nhà."

Mưa lũ rồi sẽ đi qua, người dân sẽ lại trở về với cuộc sống bình thường. Nhưng chính những ngày vất vả như thế này lại là sợi dây thắt chặt hơn tình cảm quân dân.

BT
Thăm dò khán giả