Đại hội lần thứ XIV của Đảng: Vượt qua thách thức, tạo đà đi tới tương lai
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Những ngày vừa qua, mưa lũ triền miên đã để lại những hậu quả đau thương cho dải đất miền Trung. Trong hoàn cảnh đó, lực lượng công an đã phát huy vai trò xung kích, vì nhân dân phục vụ trong và sau lũ. Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, khi nước vừa rút, đoàn thanh niên Công an thành phố cùng với công an địa phương đã nhanh chóng có mặt, giúp người dân khắc phục sự cố, mau chóng ổn định cuộc sống.
TP Hội An sau gần 1 tuần chìm trong biển nước. Nhà cửa, đường xá ngập ngụa bùn lầy, cây cối ngã đổ. Lũ đi qua để lại một thành phố xơ xác tiêu điều.
Có mặt, đồng hành cùng người dân trong suốt những ngày chống lũ, lực lượng công an thành phố, công an các đơn vị đã đến từng nhà hỗ trợ sơ tán dân, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường ngập nặng. Và ngay khi khi nước vừa rút, các anh cũng là những người có mặt đầu tiên, cùng nhân dân khắc phục hậu quả nặng nề sau lũ.
Bà Dương Thị Hồng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bày tỏ: "Mấy ngày qua nước lớn, người dân cũng thiệt hại nhiều. Nhưng lúc nào cũng có lực lượng công an giúp đỡ. Không quản vất vả, các anh người dùng cuốc, người dùng xẻng giúp cho người dân ở đây khơi thông lại các tuyến đường, trả lại phố xã sạch đẹp. Tôi rất biết ơn."
Phát huy tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ, những chiến sĩ công an có mặt trên mọi nẻo đường của phố Hội, không ngại khó ngại khổ, mỗi người một việc, chỉ mong sao cho người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống sau trận lũ lịch sử. Đối với họ, đó vừa là trách nhiệm vừa là niềm tự hào của người lính công an khi được sát cánh cùng nhân dân.
Trong những ngày mưa lũ đi qua, những chiến sĩ công an nhân dân dường như chưa có ngày nào được nghỉ ngơi. Nhưng những vất vả ấy sẽ trở thành niềm hạnh phúc đối với các anh khi có thể mang lại bình yên cho nhân dân.
Và đối với người dân TP Hội An, những chiến sĩ áo xanh ấy dường như đã thân thuộc như con, cháu trong gia đình.
Ông Nguyễn Tài, TP Hội An, cho biết: "Chỉ cần người dân gọi là các anh có mặt ngay. Ai cũng vui vẻ, nhiệt tình, cảm giác thân quen như người nhà."
Mưa lũ rồi sẽ đi qua, người dân sẽ lại trở về với cuộc sống bình thường. Nhưng chính những ngày vất vả như thế này lại là sợi dây thắt chặt hơn tình cảm quân dân.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.