Thứ Bảy, 22/11/2025 06:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sát cánh cùng người dân vùng lũ

(ANTV) - Những ngày vừa qua, mưa lũ triền miên đã để lại những hậu quả đau thương cho dải đất miền Trung. Trong hoàn cảnh đó, lực lượng công an đã phát huy vai trò xung kích, vì nhân dân phục vụ trong và sau lũ. Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, khi nước vừa rút, đoàn thanh niên Công an thành phố cùng với công an địa phương đã nhanh chóng có mặt, giúp người dân khắc phục sự cố, mau chóng ổn định cuộc sống.

TP Hội An sau gần 1 tuần chìm trong biển nước. Nhà cửa, đường xá ngập ngụa bùn lầy, cây cối ngã đổ. Lũ đi qua để lại một thành phố xơ xác tiêu điều.

Có mặt, đồng hành cùng người dân trong suốt những ngày chống lũ, lực lượng công an thành phố, công an các đơn vị đã đến từng nhà hỗ trợ sơ tán dân, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường ngập nặng. Và ngay khi khi nước vừa rút, các anh cũng là những người có mặt đầu tiên, cùng nhân dân khắc phục hậu quả nặng nề sau lũ.

Bà Dương Thị Hồng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bày tỏ: "Mấy ngày qua nước lớn, người dân cũng thiệt hại nhiều. Nhưng lúc nào cũng có lực lượng công an giúp đỡ. Không quản vất vả, các anh người dùng cuốc, người dùng xẻng giúp cho người dân ở đây khơi thông lại các tuyến đường, trả lại phố xã sạch đẹp. Tôi rất biết ơn."

Phát huy tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ, những chiến sĩ công an có mặt trên mọi nẻo đường của phố Hội, không ngại khó ngại khổ, mỗi người một việc, chỉ mong sao cho người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống sau trận lũ lịch sử. Đối với họ, đó vừa là trách nhiệm vừa là niềm tự hào của người lính công an khi được sát cánh cùng nhân dân.

Trong những ngày mưa lũ đi qua, những chiến sĩ công an nhân dân dường như chưa có ngày nào được nghỉ ngơi. Nhưng những vất vả ấy sẽ trở thành niềm hạnh phúc đối với các anh khi có thể mang lại bình yên cho nhân dân.

Và đối với người dân TP Hội An, những chiến sĩ áo xanh ấy dường như đã thân thuộc như con, cháu trong gia đình.

Ông Nguyễn Tài, TP Hội An, cho biết: "Chỉ cần người dân gọi là các anh có mặt ngay. Ai cũng vui vẻ, nhiệt tình, cảm giác thân quen như người nhà."

Mưa lũ rồi sẽ đi qua, người dân sẽ lại trở về với cuộc sống bình thường. Nhưng chính những ngày vất vả như thế này lại là sợi dây thắt chặt hơn tình cảm quân dân.

Tin mới nhất

Cân nhắc kỹ lưỡng khi tích hợp AI vào chương trình giáo dục

Cân nhắc kỹ lưỡng khi tích hợp AI vào chương trình giáo dục

Chính trị 21/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XV, ngày 21/11 Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật trí tuệ nhân tạo, nhiều đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ nội dung độc hại do AI tạo ra trên nền tảng xuyên biên giới; đề nghị phải xác định rõ trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bảo đảm tuân thủ pháp luật Việt Nam về báo chí, điện ảnh, an ninh mạng, trẻ em.

Khởi tố vợ chồng giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa

Khởi tố vợ chồng giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa

Pháp luật 21/11/2025

(ANTV) - Ngày 21/11, Cơ quan cảnh sát điều tra đã Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự buôn lậu xảy ra tại xảy ra tại Công ty MK Skincare và các đơn vị, địa phương liên quan. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa và 7 người liên quan về tội "Buôn lậu"

Tự do tôn giáo ở Việt Nam dưới góc nhìn của các “đại sứ tôn giáo”

Tự do tôn giáo ở Việt Nam dưới góc nhìn của các “đại sứ tôn giáo”

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Thế giới 21/11/2025

(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.

Xem thêm