Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 4, 28/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết phòng dịch từ sân bay tới điểm du lịch

(ANTV) - Trước nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, cùng với các ngành chức năng khác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian 30/4 và 1/5.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị trên triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường theo quy định tại chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Các đơn vị phải tăng cường nhân lực, rà soát trang thiết bị, chỉnh trang nhà ga và các biện pháp khác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Từ ngày 27/4, TP.HCM xử phạt người không đeo khẩu trang nơi đông người

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vào ngày 26/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu từ ngày 27/4, người dân không đeo khẩu trang nơi tập trung đông người sẽ bị xử phạt.

Cụ thể, lãnh đạo UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị và nhân dân thực hiện nghiêm “nguyên tắc 5K”. Thành phố thực hiện nghiệm việc cách ly, giám sát y tế, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép, các trường hợp tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép và các hành vi không khai báo y tế.

Lãnh đạo Thành phố giao Sở Y tế cùng cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát y tế ở nhà ga, sân bay, chợ truyền thống.

Sở Y tế rà soát và hoàn thiện các kịch bản trong tình huống số ca bệnh gia tăng trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu điều trị và cách ly y tế. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, việc tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 26/4, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi các sở ban ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19.

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Đà Nẵng đã triển khai chương trình kích cầu du lịch với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngành du lịch thành phố dự báo đón khoảng 130 nghìn lượt khách.

Tín hiệu vui cho sự phục hồi trở lại của ngành du lịch cũng đặt ra nhiều lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19. Hiện Đà Nẵng cũng đang tích cực triển khai siết chặt phòng dịch tại từng điểm tham quan trên địa bàn.

Khu di tích danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn. Trung bình mỗi ngày đón từ 5 – 6 nghìn lượt khách. Ngày cao điểm lên đến 12 nghìn lượt. Tất cả du khách khi đến điểm tham quan bắt buộc phải áp dụng các biện pháp phòng dịch như thế này.

Để hạn chế tập trung đông người, từng đoàn khách sẽ được hướng dẫn tham quan theo từng phân khu. Trong đó, đặc biệt lưu ý, nhắc nhở du khách mang khẩu trang trong suốt quá trình tham quan.

Đà Nẵng hiện đang áp dụng chương trình kích cầu du lịch với mục tiêu hướng đến là vừa phát triển bền vững vừa chung sống an toàn với đại dịch Covid – 19. Theo đó, từng điểm đến phải ký cam kết đảm bảo phòng dịch và an toàn cho du khách.

Tại Bảo tàng điêu khắc Chăm, du khách trước khi vào tham quan phải cung cấp đầy đủ thông tin về nơi lưu trú, số điện thoại phòng ngừa khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Covid – 19.

Sự hồi phục mạnh mẽ của ngành du lịch là tín hiệu đáng mừng sau hơn một năm suy thoái. Song, để đảm bảo môi trường du lịch bền vững, công tác phòng dịch phải được siết chặt, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Trong đó, nhận thức của người dân, du khách là yếu tố quan trọng để Đà Nẵng trở thành điểm đến văn minh, an toàn.

Chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa giải trí, trong đó có hoạt động tổ chức bắn pháo hoa chào mừng. 

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên Thế giới, một số địa phương đã quyết định dừng bắn pháo hoa để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch.

Theo thông lệ, hoạt động bắn pháo hoa vào các ngày lễ lớn luôn được cộng đồng hết sức đón chờ, tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, hầu hết cư dân mạng đều đồng tình với quyết định nhanh chóng này của chính quyền các địa phương.

 

Thăm dò khán giả