Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Cập nhật tin tức về “Siêu bão” RAI - cơn bão mạnh nhất đổ bộ Philippines trong năm 2021 - tiếp tục hoành hành, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại Philippines. Tính tới 18/12, cơn bão đã làm trên 30 người thiệt mạng và trên 50 người vẫn mất tích.
Theo các thống kê ban đầu của Cơ quan thảm họa quốc gia Philippines, ở khu vực miền Nam và Trung Philippines, hơn 300.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa và các khu nghỉ dưỡng ven biển để tránh bão; nhiều ngôi nhà tốc mái, hư hại nghiêm trọng; sạt lở đất và ngập lụt khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt; cây cối bật gốc, gãy đổ và các cánh đồng lúa ngập trong nước; trong khi đó, khoảng 3,1 triệu người Philippines chịu mất điện do các đường điện gián đoạn.
Nhiều người dân tiếp tục sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất” do các lán trại sơ tán thậm chí cũng đã bị hư hỏng. Hơn 18.000 nhân viên cảnh sát, quân đội, lính cứu hỏa và lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đang được triển khai cho các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và khắc phục thảm họa.
Các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa triển khai ứng phó với bão số 9
Ngày 18/12, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 603 gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa về việc triển khai phương án ứng phó với bão số 9.
Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố nêu trên thực hiện nghiêm các Công điện liên quan về bão số 9.
Theo dõi chặt chẽ thông tin các tàu đang trú tránh trên đảo và trên biển, hướng dẫn neo trú, di chuyển để đảm bảo an toàn
Các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước, nhất là các hồ đập xung yếu, đang thi công;
Đối với các đảo, tổ chức sắp xếp các phương tiện, tàu thuyền tại nơi neo đậu, không để người trên các phương tiện, tàu thuyền tại khu neo đậu và trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản để đảm bảo an toàn; chủ động triển khai phương án di dời, sơ tán người dân, đặc biệt là tại các nhà ở có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn.
Các đơn vị nêu trên tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Quảng Nam – lực lượng Công an hỗ trợ ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh bão số 9
Trước diễn biến khó lường của bão số 9, Công an Quảng Nam đã triển khai lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão và mưa lớn theo, phương án ứng phó với thiên tai theo các cấp độ rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 của Công an tỉnh.
Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Nam đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phòng tránh bão số 9, sẵn sàng quân số khi được điều động thực hiện nhiệm vụ.
Phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân, phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng nắm tình hình phương tiện thủy đang neo đậu tại các âu thuyền và khu vực tránh bão trên địa bàn toàn tỉnh.
Qua đó đã sắp xếp, vận động, giúp đỡ hơn 500 phương tiện vào các khu neo đậu trú tránh bão an toàn tại khu vực Âu thuyền Hồng Triểu, huyện Duy Xuyên và Khu vực neo đậu tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành.
Công an Quảng Nam cũng sẵn sàng bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt,những khu vực nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất và sẵn sàng hỗ trợ di dời dân các khu vực sạt lở đến nơi an toàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.