Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên bán hàng gây quỹ hoạt động thiện nguyện

(ANTV) -Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, màu áo xanh tình nguyện của sinh viên đã trở thành hình ảnh quen thuộc thể hiện vai trò xung kích và cống hiến của tuổi trẻ.

 

Cứ đều đặn mỗi tối, cạnh cư xá của một trường đại học trên địa bản tỉnh Nghệ An, một quầy hàng nhỏ với những món ăn vặt bắt mắt được giới thiệu đến thực khách. Điều đặc biệt ở quầy hàng này đó chính là người bán, những sinh viên tình nguyện đến từ câu lạc bộ “sống là để yêu thương”, và toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ được gây quỹ cho chương trình mùa đông ấm.
 
Em Trần Xuân Lực, sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An cho biết, thời gian buổi ngày bọn em học ở lớp, buổi chiều tan học bọn em chuẩn bị đồ để bán, buổi đêm chia ca làm đến 10h đêm, các bạn có thể tranh thủ học được một lúc trước khi đến trường. Hoạt động hướng tới của bọn em là đưa đông ấm đến với trẻ em bản Na sanh của huyện Quế Phong Nghệ An  mục tiêu của bọn em là hướng tới hộ nghèo ở huyện Quế Phong.
 
Theo em Vũ Thị Hiền, Sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An cho biết, giống như tên của câu lạc bộ là yêu thương là sẻ chia em muốn trao gửi đi yêu thương cho trẻ em nghèo học sinh khó khăn vì mục đích đó em tham gia câu lạc bộ. Việc học cũng có áp lực nhuwg em muốn dành chút thời gian buổi tối để tham gia cùng các bạn, thử nhất muốn trao gửi yêu thương, học hỏi kinh nghiệm, gắn két yêu thương.
 
Câu lạc Bộ “ Sống là để yêu thương “ được thành lập năm 2015, đến nay đã thu hút được hơn 30 thành viên tham gia. Với nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, thay vì việc kêu gọi tài trợ, nhóm sinh viên đã huy động sức lực cũng như chất xám của chính thành viên trong câu lạc bộ để gây quỹ. Ngoài hoạt động bán đồ ăn vặt buổi tối, nhóm còn tổ chức các hoạt động rửa xe, thu gom ve chai để gây quỹ.
 
Với mong muốn mang một mùa đông ấm đến với bà con nghèo huyện miền núi Quế Phong, những bạn trẻ từ câu lạc bộ sống là để yêu thương đang tích cực gây quỹ bằng những việc làm thiết thực. Những hành động nhỏ sẽ góp phần lan tỏa tinh thần xung kích và cống hiến của tuổi trẻ.
 
 
 
Thăm dò khán giả