Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Trước những tác động của mặt trái xã hội, một bộ phận nhỏ sinh viên hiện nay dễ bị lôi kéo vào những tệ nạn xã hội, mất phương hướng đi theo các đạo giáo trái phép. Việc thành lập đội sinh viên tự quản tại các trường sẽ giúp sớm phát hiện những trường hợp vi phạm để hạn chế tối đa những hậu quả xảy ra. Tại Huế, sau 5 năm hoạt động, mô hình điểm Đội sinh viên tự quản được triển khai tại Đại học Khoa học đã phát huy được tính hiệu quả. 

 
Đội sinh viên tự quản trường Đại học Khoa học Huế có 21 thành viên chia làm 3 tổ. Trong đó có 3 cán bộ nhà trường và 18 sinh viên là những thành viên ưu tú từ liên chi đoàn, liên chi hội các khoa và các câu lạc bộ đội, nhóm. Những cuộc họp mặt định kỳ hàng tháng, những cuộc trao đổi online khi có bất cứ  vấn đề gì xảy ra.
 
Việc tổ chức báo cáo tình hình hoạt động được đội sinh viên tự quản  tổ chức đều đặn, linh hoạt. Từ thông tin của các thành viên, nhà trường có thêm kênh hết sức sâu sát để nắm  bắt  tình hình an ninh trật tự cũng như những vấn đề diễn  ra đối với sinh viên. Gần đây nhất, là việc phát hiện trường hợp sinh viên bị lôi kéo đi theo đạo giáo trái phép.  
 
Ông Thái Nhật Trường, Phó trưởng phòng đào tạo và công tác sinh viên – Đội trưởng đội Sinh viên tự quản cho hay, quá trình triển khai đã phát hiện được 1 số thành phần sinh viên của nhà trường tham gia hoạt động đội nhóm trái phép. Sau khi phát hiện xong thì chúng tôi đã kịp thời báo cho lãnh đạo nhà trường và phòng chức năng công an tỉnh để có hướng xử lý, giải quyết kịp thời.
 
Bên cạnh việc tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào, nhắc nhở các bạn sinh viên chấp hành tốt những qui định của nhà trường , đội sinh viên tự quản - ra đời trên cơ sở đề xuất của công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát huy vai trò trong việc đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, những vi phạm của sinh viên.
 
Theo Trung tá Đào Duy Bình – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, công an tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình an ninh trật tự tại nhà trường, cơ sở giáo dục được đảm bảo- Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải tại cơ sở. Thứ 2 những tình hình phát sinh  chủ động giải quyết, những vấn đề về an ninh trật tự chủ động cung cấp cho lực lượng công an để kịp thời xử lý.
 
Từ thành công của  mô hình đội sinh viên  tự quản đại học Khoa học, công an  tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục đề xuất nhân rộng mô hình trong hệ thống các trường thuộc đại học Huế, nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của sinh viên trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
BT
Thăm dò khán giả