Thứ Tư, 24/04/2024 06:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Số vụ vi phạm tăng cao qua camera giám sát trên QL1A, Hà Tĩnh

(ANTV) - Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động chính thức, 42 camera giám sát gồm 24 camera được lắp đặt mới, nhằm xử lý vi phạm TTATGT tại Quốc lộ 1A tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận số lượng các vụ vi phạm TTATGT tăng cao.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh mỗi ngày có hàng trăm người vi phạm đến nộp phạt hành chính vi phạm giao thông. Phần lớn các trường hợp người vi phạm đều bị phát hiện qua camera giám sát giao thông khi không có lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trực tiếp ngoài đường.

Thiếu tá Diệp Xuân Quyền, Đội trưởng Đội Xử lý vi phạm và tuyên truyền, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cơ bản người dân đã có ý thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật khi nhận được thông báo thì họ đã tự giác đến phòng CSGT đã nộp phạt. 1 số bố phận thắc mắc được các CBCS xử lý vi phạm cho xem trực tiếp hình ảnh, video, ai cũng phải tâm phục.

Theo số liệu của phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh. Bắt đầu từ 0h ngày 16/5 đến nay, đơn vị này đã sử dụng những file hình ảnh, video trên 24 camera mới được lắp đặt trên QL1 để làm căn cứ xử lý vi phạm trật tự ATGT, đã ghi nhận gần 10.000 trường hợp vi phạm, chủ yếu ở các lỗi: vi phạm tốc độ, dừng đỗ xe trái quy định, điều khiển xe không đúng phần đường hoặc làn đường.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tại giai đoạn 2 này thì chúng tôi ghi nhận được các phương tiện vi phạm nhiều hơn so với trước đây vì được trang bị thêm 25 camera mới nhưng nhìn chung số lượng các vu vi phạm so với số lượng camera được lắp đặt thì giảm vì ý thức nhìn chung của người dân được nâng lên.

Trong 4 năm qua, thông qua 18 camera (được lắp trong giai đoạn 1), Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã gửi hơn 70.000 thông báo đến cho những người vi phạm trong cả nước khi đi qua địa phận Hà Tĩnh. Và với 42 camera hiện tại chắc chắn ý thức chấp hành pháp luật của người dân sẽ được nâng cao, góp phần ngăn chặn, hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông./.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk

Pháp luật 23/04/2024

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty CP Cao su Đắk Lắk, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 2 bị can là Bùi Quang Ninh (Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk) và Huỳnh Văn Toàn (nguyên Trưởng phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu công ty).

Ông Trần Quý Thanh: Bị cáo đã nhận ra hành vi của mình là sai

Ông Trần Quý Thanh: Bị cáo đã nhận ra hành vi của mình là sai

Pháp luật 23/04/2024

(ANTV) - Chiều 23/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Quý Thanh (cựu Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát) và 2 con gái là Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích tiếp tục phần xét hỏi. Tại phiên tòa, bị cáo Thanh cho biết đồng ý với nội dung của cáo trạng và sẽ chấp nhận mọi phán quyết của Hội đồng xét xử.

Bạo lực ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sư phạm

Bạo lực ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sư phạm

Xã hội 23/04/2024

(ANTV) - Sư phạm là một môi trường đặc biệt, nơi luôn đề cao những giá trị chuẩn mực đạo đức trong từng lời ăn, tiếng nói và hành động. Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều vụ việc liên quan tới bạo lực đã làm mất đi sự tôn nghiêm nơi trường học. Học sinh đánh học sinh, thầy cô giáo đánh học sinh, thậm chí là phụ huynh đánh chửi thầy cô giáo.

Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Chính trị 23/04/2024

(ANTV) - Sáng ngày 23/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến bước đầu về dự thảo Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023”.

Người dân mong việc cấp Căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi sớm có hiệu lực

Người dân mong việc cấp Căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi sớm có hiệu lực

Xã hội 23/04/2024

(ANTV) - Ngày 27/11/2023, Quốc hội thông qua Luật Căn cước 2023 gồm 7 chương 46 điều quy định về Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước; thẻ căn cước, căn cước điện tử; giấy chứng nhận căn cước; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Việc cấp căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi được quy định tại Điều 19 của luật. Đây cũng là một trong những điểm mới của luật căn cước 2023 mà người dân rất mong chờ sớm được triển khai trong cuộc sống.

Công an nhân dân và "9 năm làm một Điện Biên"

Công an nhân dân và "9 năm làm một Điện Biên"

Chính trị 23/04/2024

(ANTV) - Chiến thắng Điện Biên Phủ là bản anh hùng ca của một cuộc chiến tranh thần kỳ, đã được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, Chi Lăng hay một Đống Đa của thế kỷ XX. Công an nhân dân đã kề vai sát cánh với Quân đội nhân dân Việt Nam lập nên nhiều chiến công trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Những tấm gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ công an trong công tác bảo vệ chiến dịch đã hun đúc nên truyền thống anh hùng vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam, là di sản tinh thần vô giá, thôi thúc lực lượng Công an nhân dân tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong những giai đoạn sau này.

Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn

Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 23/04/2024

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi", xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các đơn vị, địa phương liên quan, ngày 20 và 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can và các quyết định tố tụng đối với 6 đối tượng.

Xem thêm