Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sốc khi nhận giấy phạt nguội trên tuyến đường mình không đi

(ANTV) - Hiện tượng che, xóa, làm biến dạng một hoặc nhiều số trên biển kiểm soát xe ô tô đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này ngày càng phổ biến, đặc biệt xuất hiện các thiết bị công cụ hỗ trợ đảo biển số xe ngày càng tinh vi. Nhiều người cho rằng đây là việc làm thiếu ý thức, thậm chí là vô đạo đức của một bộ phận chủ xe. 

Cần xử lý nghiêm hành vi che, dán, tráo biển số xe

 

Không gây lỗi, không vi phạm khi điều khiển phương tiện giao thông, thế nhưng anh Lê Quý bỗng bất ngờ nhận được thông báo nộp phạt mà không biết phương tiện của mình vi phạm khi nào.

Anh Lê Quý cho biết, sau khi nhận được thông báo anh đã  kiểm tra lại cái hành trình xe ngày hôm đó. Thì thấy là ngày hôm đó mình không đi tuyến Hà Nội – Lào Cai. Và anh cũng có kiểm tra lại app VETC thì thấy rằng hôm đó anh có đi qua trạm thu phí ở Bắc Ninh thời điểm 10h. Mà trong thông báo vi phạm là 11h25p trên tuyến Hà Nội – Lào Cai. Và từ chỗ trạm thu phí Bắc Ninh đi đến nơi vi phạm ở tuyến Lào Cai là 220km, thì trong 1h25p không thể di chuyển được 220km. So sánh 2 hình ảnh 2 xe thì xe của anh khác xe kia ở cái tấm kim loại cản sau, biển số giống hệt nhau.

Nhiều trường hợp như anh Quý hiện đang phải giải quyết hậu quả cho cái lỗi mà mình không gây ra, dẫn đến rất nhiều phiền hà cho người dân vì những tấm biển số được làm giả. Người ở gần thì đơn giản là bỏ công bỏ việc để đi giải quyết. Còn người ở xa thì đó quả là 1 hành trình vô cùng gian nan.

Việc tẩy xóa, cố tình thêm nét, hoặc lắp đặt thiết bị đảo số để giả mạo biển số xe ô tô đang ngày càng gây ra nhiều hệ lụy phức tạp. Đại đa số ý kiến đều cho rằng cần tăng nặng mức xử phạt đối với đối với các chủ xe, người điều khiển phương tiện khi thực hiện hành vi này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng cần phải xử phạt nặng đối với cả người sản xuất, mua bán biển số xe giả, thiết bị công cụ hỗ trợ thay đổi biển số xe.

Thăm dò khán giả