Thứ Bảy, 01/04/2023 07:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng CSND I

(ANTV) - Sáng 7/1 Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phối hợp với bệnh viện 19.8 Bộ Công an, đã phát động và tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2023.

Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ, đoàn viên Trường CĐ Cảnh sát nhân dân I,  đã có mặt tại hội trường để tham gia phát động và đăng ký tham gia hiến máu. Theo đó, gần 1600 cán bộ, học viên đã đăng kí  hiến máu tình nguyện. Ngay sau lễ phát động, cán bộ và đoàn viên được khám lâm sàng, kiểm tra các điều kiện về sức khỏe để đảm bảo chất lượng máu thu được tốt nhất, an toàn cho người hiến máu.

Tổ chức hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của nhà trường và chúng tôi đã huy động được hơn 1600 học viên, cán bộ tham gia…qua đó tô thắm thêm nghĩa tình đồng đội, thể hiện tinh thần tương thân thương ái, giúp đỡ những cán bộ chiến sĩ khi gặp nạn mà cần phải truyền máu…

Với thông điệp “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trường CĐ Cảnh sát nhân dân I, đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa và thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. Trong ngày hôm nay cũng thu được hơn 500 đơn vị máu, sau tết nguyên đán nhà trường tiếp tục tổ chức hiến máu đợt 2 năm 2023, dự kiến thu về hơn 1000 đơn vị máu.

Có thể thấy ngày hội hiến máu tại Trường CĐ Cảnh sát nhân dân I, đã triển khai và thực hiện hết sức hiệu quả. Thông qua hoạt động này, bên cạnh ý nghĩa hiến máu cứu người còn thể hiện tình cảm thân ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ với đồng chí, đồng đội trong lực lượng Công an nhân dân.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm