Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 7, 12/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sớm hoàn thiện văn bản pháp luật về trật tự, an toàn giao thông

(ANTV) - Hiện nay, tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ còn nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn ở mức cao và nghiêm trọng, luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người, phương tiện khi tham gia giao thông. Đáng lo ngại, tình trạng vi phạm diễn ra phổ biến, ngang nhiên, thậm chí coi thường pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông.

Trong khi đó, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã phát sinh nhiều tồn tại, hạn chế, không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, hạn chế trong điều chỉnh chuyên sâu từng lĩnh vực. Điều đó cho thấy sự cần thiết ban hành Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ là đòi hỏi tất yếu, khách quan, phù hợp với quan điểm của Đảng, Nhà nước, cấp bách của thực tiễn, hướng tới mục đích cuối cùng là cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Để có thêm những ý kiến đóng góp, đánh giá về Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ mà Bộ Công an đang chủ trì xây dựng, soạn thảo, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Phó trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương.

 

BT
Thăm dò khán giả