Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 3, 15/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Xe quá tải, cơi nới thành thùng giảm rõ rệt

(ANTV) - Sau đợt cao điểm xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Công an, trong đó trọng tâm là xử lý quyết liệt tình trạng xe quá khổ, quá tải. Đến nay, ghi nhận tại nhiều địa phương, tình trạng xe quá khổ, quá tải trọng đã giảm rõ rệt, TTATGT có nhiều chuyển biến tích cực. 

 

 

 

Tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, do làm tốt công tác tuyên truyền, kết hợp với xử lý nghiêm, đến nay xe chở quá tải, cơi nới thành thùng hầu như không còn.

Trên tuyến đường Trần Huy Liệu thuộc tiểu khu 4 – Thị trấn Mộc Châu. Đây là tuyến chính, lượng phương tiện qua lại nhiều nhưng đến thời điểm này nhiều người dân tại đây nhận xét, không còn xuất hiện các phương tiện có dấu hiệu vi phạm về chở quá tải cơi nới thành thùng.

Ông Nguyễn Trọng Thanh, Tiểu khu 4 thị trấn Mộc Châu, cho biết: Tôi thấy ở khu vực Mộc Châu công an làm rất nghiêm khắc, vấn đề là xe cơi nới, xe quá trọng tải, quá khổ là anh xem cảnh sát giao thông họ kiểm tra liên tục và làm xử lý rất nghiêm khắc. Bây giờ là thấy vắng bóng hết loại xe này rồi.

Đối với nhiều lái xe,  ý thức tham gia giao thông đường bộ đã được nâng lên, chấp hành nghiêm các quy định về kiểm soát tải trọng và kích thước thành thùng hàng.

Không riêng đợt ra quân lần này, lực lượng CSGT công an huyện Mộc Châu vẫn  tiếp tục duy trì việc tăng cường TTKS, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm,  với phương châm quyết liệt, đồng bộ, bảo đảm khách quan, minh bạch, “không có vùng cấm”.

Thượng úy Dương Thế Quang, Đội Cảnh sát giao thông công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: 15/7 đến 26/10 qua công tác tuần tra kiểm soát đã xử lý 66 trường hợp vi phạm về quá khổ quá tải và cơi nới thành thùng.  Đến thời điểm hiện tại sau khi kết thúc cao điểm theo kế hoạch 299 tiếp tục lãnh đạo Bộ Công an có điện tiếp tục triển khai theo điện số 76 công điện chưa dừng lại tại đấy, tiếp tục thường xuyên tuần tra kiểm soát tập trung tuyên truyền, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Những kết quả bước đầu thực hiện cao điểm đã tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân, góp phần vào sự an toàn, bình yên trên mỗi tuyến đường.

 

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả