Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sum vầy mừng Tết Độc lập

(ANTV) - Ngày Quốc khánh 2/9 là một trong những ngày lễ lớn trong năm của người dân cả nước. Ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, ngày này là ngày hội của văn hóa truyền thống với nhiều hoạt động văn hóa tinh thần ý nghĩa, mang đậm bản sắc của người dân địa phương. Và đặc biệt với bất cứ người con nào của Hải Hậu, dù đi làm ăn, học tập ở phương xa, Tết độc lập cũng là ngày để tìm về, sum họp bên gia đình, người thân.

 

Ngày hôm nay, bà Trần Thị Nhuần vô cùng phấn khởi chuẩn bị mâm cơm đón con cháu về quê ăn Tết Độc lập. Từ ngày con cái trưởng thành đi học tập và làm việc ở xa, mỗi năm những dịp cả gia đình sum họp đầy đủ như thế này chỉ được ba, bốn dịp. Và Tết Độc lập là một dịp như thế.
 
Bà Trần Thị Nhuần, Xã, Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định chia sẻ, Tết Độc lập là ngày Tết của toàn dân mà con cháu về đông đủ như thế này thì bác rất là phấn khởi. Có dịp để gia đình đoàn tụ đông vui còn bình thường ở nhà chỉ có 2 ông bà thôi.
 
Năm nào cũng vậy, cứ bắt đầu kỳ nghỉ lễ, anh Thoan lại thu xếp công việc đưa vợ con từ thủ đô về quê ăn Tết Độc lập. Để con cháu có dịp về thăm ông bà, để cả nhà cùng bà con lối xóm tưng bừng đón Tết.
 
Anh Nguyễn Xuân Tuyến - Xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, đó là cái ngày mà rất nhiều con em trong địa phương tất cả anh em đi xa gần đi làm xa đều hướng đến ngày Tết độc lập ai cũng hướng về, ai làm gì cũng hướng về, từng gia đình đều là ngày sum họp. 
 
Những ngày này ở xã Hải Thanh nói riêng và huyện Hải Hậu nói chung, nhà nào cũng đông vui, nhộn nhịp hơn vì gia đình sum họp. Ngày Tết Độc lập luôn là một ngày hết sức đặc biệt và người già, người trẻ ở Hải Hậu ai cũng hân hoan chào đón Tết độc lập. 
 
Ông Đỗ Ngọc Tính, Xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, thông qua ngày 2/9, người dân Việt Nam mới có độc lập, tự do, điều này thấm sâu vào con tim khối óc của những người Đảng viên, sau đó là đến quần chúng nhân dân. Cho nên ngày Tết độc lập là toàn thể nhân dân cũng nhớ đến công ơn của Đảng và Bác Hồ. 
 
Đây cũng là lúc để mỗi người trân trọng và thấm thía hơn giá trị của độc lập. Khi mà cuộc sống của người dân ngày càng ấm no hơn, quê hương ngày một giàu mạnh hơn. Huyện Hải Hậu đã đạt huyện nông thôn mới từ năm 2015. Đó là nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân  và cũng là niềm vui, niềm tự hào của mỗi người dân nơi đây. 
 
Ông Nguyễn Văn Tơn, Xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho hay, chúng tôi đã đạt được nông thôn mới và bền vững và phát triển, đường xá sạch đẹp phong quang, nói chung là đâu vào đấy, điện đêm bật điện suốt đêm người dân đi lại không bị tối như nhiều năm trước, người dân rất vui vì càng ngày càng càng phát triển.
 
Không chỉ Tết Nguyên đán, Tết Độc lập cũng đã trở thành ngày Tết đoàn tụ. Bữa cơm sum họp đầm ấm  là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình hết sức giản đơn nhưng đó cũng là một phần giá trị tinh thần mà mỗi người dân được hưởng từ độc lập, tự do.
Thăm dò khán giả