Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn giao thông có nồng độ cồn tăng cao

(ANTV) -  Cứ như một quy luật đau lòng, nghỉ lễ, nghỉ Tết, Tai nạn giao thông lại tăng cao.Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức, số bệnh nhân bị tai nạn giao thông vẫn chiếm hơn 1 nửa trong tổng số ca cấp cứu.Điều đáng lo ngại, tỷ lệ tai nạn giao thông có nồng độ cồn lại tăng so với năm 2020.

Theo thống kê của khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức. Trong tổng số các ca cấp cứu, thì bệnh nhân bị tai nạn giao thông vẫn chiếm hơn 1 nửa khiến các bác sỹ, điều dưỡng luôn phải hoạt động hết công suất. So với năm 2020 tỷ lệ tai nạn giao thông có nồng độ cồn năm 2021 lại tăng cao, chiếm 19%. Con số lại đang báo động về tình trạng chủ quan, cố tình lãng quên trong các cuộc nhậu tới bến.

Do đi chúc Tết bạn bè, Nguyễn Văn Tài 18 tuổi đã sử dụng rượu bia để chúc Tết. Sau đó, điều khiển phương tiện và bị ngã, nhập viện lúc 16h ngày mùng 1 Tết. Hậu quả chấn thương sọ não, chấn thương bụng và gan. Các bệnh nhân đều trong tình trạng đa chấn thương và không còn tỉnh táo, nồng độ cồn trong máu cao gây khó khăn trong việc sơ cứu và cấp cứu ban đầu.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tình hình tai nạn giao thông trong những nghỉ Tết vừa qua có giảm, song tính chất phức tạp vẫn không thay đổi. Vẫn còn đó những ý thức chủ quan, cố tình vi phạm Luật giao thông…khiến ngày Tết đối với họ và gia đình thật đau xót.

B.T
Thăm dò khán giả