Phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Thông tin về vụ TNGT nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình vào trưa 4/7 giữa xe ô tô 5 chỗ và xe tải khiến 3 người tử vong và 2 người bị thương.
Thời điểm trên xe ô tô 5 chỗ mang BKS 38A – 144.35 lưu thông theo hướng Bắc – Nam đã đâm trực diện vào xe tải mang BKS 76C – 06049 lưu thông theo hướng ngược lại. Cú đâm trực diện đã khiến 2 người ngồi trong xe ô tô 5 chỗ tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng.
Tại hiện trường, hai chiếc xe đã bị biến dạng và hư hỏng nghiêm trọng. Nhận thông tin, lực lượng CSGT Công an huyện Lệ Thủy đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành xác minh nguyên nhân, danh tính nạn nhân và tài xế, các trường hợp bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên 1 trong số 3 nạn nhân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đã tử vong sau đó.
Hiện nguyên nhân vụ tai nạ trên đang được điều tra làm rõ.
Kiên Giang: Tham ô tài sản, trưởng phòng kinh doanh lãnh án 20 năm tù
Chiều 4/7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Phong (40 tuổi), trú quận 6, TP.HCM 20 năm tù về tội tham ô tài sản. Đồng thời buộc bị cáo hoàn trả số tiền cho bị hại gần 5 tỷ đồng.
Theo cáo trạng, năm 2017, Phong bổ nhiệm làm Trưởng phòng kinh doanh Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim tại Kiên Giang. Với chức vụ này, từ tháng 11/2017 đến ngày tháng 9/2018, Phong đã liên hệ với chi nhánh Nguyễn Kim các tỉnh để lấy hàng kim khí điện máy rồi bán lại cho cho một thương nhân ở TP.HCM với giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền.
Sau khi bán hàng, Phong lập hồ sơ bán lẻ bằng cách lấy thông tin khách hàng giả để xuất hóa đơn khống rồi chiếm đoạt số tiền trên 2,2 tỷ đồng của Cty Nguyễn Kim.
Đến tháng 9/2018, Cty Nguyễn Kim tiến hành kiểm kê kho tại chi nhánh Kiên Giang, phát hiện hàng hóa bị thất thoát với giá trị trên 5,2 tỷ đồng. Như vậy, Đỗ Tuấn Phong đã chiếm đoạt và gây thiệt hại cho Cty Nguyễn Kim số tiền hàng hóa trị giá trên 7,4 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.