Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 2, 23/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ hàng trăm xe của “quái xế” đêm U23 chiến thắng

(ANTV) - Ngày 22/5, người dân cả nước đã có một đêm không ngủ trước chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam tại Seagames 31. Bên cạnh niềm vui vỡ òa của các cổ động viên, thì lợi dụng việc mừng chiến thắng, hàng trăm “quái xế” đã nẹt pô, hò hét, đánh võng, quậy phá. Những người hâm mộ quá khích này đã bị Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh, Công an các quận huyện, tổ công tác 363 không chế, xử lý và tạm giữ phương tiện.

Sau 23h, hàng ngàn người hâm mộ tại TP Hồ Chí Minh xuống đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam,  nhiều nhóm thanh thiếu niên quá khích lợi dụng ăn mừng để quậy phá. Theo Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh, chỉ riêng Phòng CSGT, trong đêm 22, rạng sáng 23/5 các đội, trạm thuộc Phòng đã xử lý 133 vụ, các nhóm thanh thiếu niên sử dụng phương tiện quậy phá trên đường, lập biên bản tạm giữ 115 phương tiện gồm 1 ô tô, 108 mô tô và 6 xe ba bánh.

Những “quái xế” bị tạm giữ phương tiện vi phạm các lỗi điều khiển xe với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lưu thông thành đoàn, chở người quá quy định, đi vào đường cấm, phương tiện thay đổi kết cấu và điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong người.

Công an huyện Tam Đảo sát cánh giúp dân trong mưa lũ

Do ảnh hưởng cơn mưa lớn đêm ngày 22/5 và sáng ngày 23/5, nhiều xã trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị nhấn chìm trong nước lũ. Lực lượng Công an huyện Tam Đảo đã có mặt kịp thời chủ động sát cánh cùng nhân dân trên khắp nẻo đường, ngõ xóm, khu dân cư, các khu vực trọng yếu, giúp dân di chuyển tài sản.

Hiện mưa lớn vẫn tiếp diễn ở huyện Tam Đảo, nước chảy siết và dâng cao tại các hồ suối, một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước, đặc biệt là tại xã Đại Đình, Hồ Sơn, Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu. Ngay sau khi nắm được tình hình, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng tiếp cận kịp thời để sơ tán người dân và di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Tính đến thời điểm này, 100% cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo có mặt ở tất cả các xã bị ngập nặng phối hợp với chính quyền hỗ trợ người dân ở khu vực nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở, ngập sâu di chuyển đến nơi an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả