Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường CBCS dập dịch tại huyện biên giới An Phú

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện biên giới An Phú, tỉnh An Giang, chiều ngày 16/9 Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tăng cường 500 CBCS và 2 xe y tế lưu động được Bệnh xá Công an tỉnh cải tiến từ xe ô tô 29 chỗ, trong đó có 20 đồng chí là Trưởng, Phó phòng, hỗ trợ địa phương triển khai các giải pháp khoanh vùng, cắt nguồn lây và dập dịch.

 
Nhiệm vụ của các tổ công tác là phải giám sát, kiểm tra, tuyên truyền, xử lý, kể cả hành chính và hình sự, đảm bảo việc người dân chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách trong các khu, cụm dân cư. Đồng thời phối hợp cùng Công an địa phương đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản cho người dân khi triển khai thực hiện di dời, nới lỏng mật độ dân cư.
 
Bên cạnh đó phải nắm hộ, nắm người, kịp thời phát hiện, hỗ trợ các trường hợp người dân khó khăn, đảm bảo công tác an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn, thiếu nơi ở và kịp thời hỗ trợ người dân được tiếp cận điều kiện chăm sóc y tế nhanh nhất trong trường hợp cần thiết.
 
Ngay sau khi đưa quân, Công an tỉnh đã tiếp nhận từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ huyện An Phú 50 tấn gạo phục vụ công tác an sinh xã hội và 500 triệu đồng sử dụng vào việc bổ sung các trang thiết bị y tế để khoanh vùng, dập dịch.
 
Vĩnh Long: Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh
 
Ngày 16/9, Công an tỉnh Vĩnh Long đã đến tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 5 trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long và các huyện Long Hồ, Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
 
Tại các điểm trường, Đoàn đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến tập thể giáo viên, học sinh của các trường trong quá trình dạy và học trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao tặng 20 hộp khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn và 3.500 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi. Được biết, tổng giá trị quà tặng trên 30 triệu đồng, do Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn đơn vị đóng góp và vận động các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh tài trợ. Đây là hoạt động được các tổ chức đoàn thể của đơn vị duy trì thực hiện có hiệu quả trong nhiều năm qua.
 
Những phần quà tuy nhỏ nhưng thấm đượm nghĩa tình, qua đó góp phần động viên tinh thần các em học sinh trong năm học mới cố gắng vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
BT
Thăm dò khán giả