Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm du lịch

(ANTV) - Là địa phương có bề dày truyền thống lịch sử nên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có nhiều di tích được xếp hạng với 1 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, trong đó có 7 khu du lịch chính và 228 lễ hội. Đây là điều kiện thuận lợi để thu hút lượng khách du lịch trong nước và quốc tế về tham quan, chiêm bái. Tuy nhiên, với lượng khách du lịch đông, nên công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn các khu, điểm du lịch được các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ. 

Khu vực quầy tra cứu thông tin, bán vé trong quần thể danh thắng Tràng An. Lượng du khách khá đông, thế nhưng vấn đề ANTT luôn được đảm bảo. Không có tình trạng chèo kéo, mời chào mua hàng hóa, nên những du khách từ nơi xa về cũng cảm thấy dễ chịu.

Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị, tổ chức hàng nghìn lượt tuần tra cơ động vào các giờ cao điểm, nơi tập trung đông người để tuyên truyền, nhắc nhở du khách và người dân nêu cao tinh thần phòng ngừa tội phạm. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý các khu du lịch hướng dẫn, đề nghị lái đò, du khách phải chấp hành mặc áo phao; chở đúng số người quy định trên thuyền.

Do triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và sự phối hợp vào cuộc hiệu quả của các cấp, các ngành, địa phương nên trong những năm gần đây, tại các khu, điểm du lịch hầu như không xảy ra các vụ trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích và không xảy ra ùn tắc giao thông.

Vừa làm nhiệm vụ chuyên môn, vừa tạo hình ảnh thân thiện, gần gũi với người dân và du khách. Lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh khu du lịch. Đồng thời dần khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Đoàn thanh niên Công an TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo ANTT Tết

Trong sáng 30/11, hơn 300 Đoàn viên, thanh niên, người cao tuổi, đối tượng chính sách, chức sắc tôn giáo trên địa bàn quận 5, TP.HCM đã được tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí và tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm. Đây là một trong những hoạt động do Đoàn Thanh niên Công an thành phố tổ chức nhằm hưởng ứng tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán.

Bên cạnh việc tư vấn, khám chữa bệnh, đoàn viên, thanh niên và người dân đã được hướng dẫn các nội dung liên quan đến Đề án 06. Tổ công tác của Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã trợ giúp tạo lập tài khoản định danh điện tử mức độ 1 cho 310, lập tài khoản định danh mức độ 2 cho 253 người.

Đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố cũng đã hướng dẫn Đoàn viên, thanh niên và người dân về công tác phòng ngừa, nâng cao cảnh giác đối với các nguy cơ phát sinh cháy nổ trong dịp Tết, các biện pháp xử lý và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra. Ngoài ra, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm thường phát sinh trong dịp Tết cũng được phổ biến, tuyên truyền tới người dân.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán 2023 và tăng cường đẩy mạnh thực hiện Đề án 06, quy định của Luật Cư trú 2020 là dịp để tuổi trẻ CATP nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công, góp phần cùng Công an các đơn vị, địa phương hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

 

BT
Thăm dò khán giả