Thứ Ba, 13/01/2026 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp cuối năm

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quyết tâm hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra, giảm thiếu số người chết, số người bị thương liên quan đến những lỗi vi phạm thường gặp, toàn lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều kế hoạch về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn tuyến, địa bàn, nỗ lực vì một cái Tết an bình cho mọi nhà.

Hàng đêm, Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Nhơn, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các khu vực nơi cửa ngõ phía Tây Nam. Những trường hợp phương tiện chạy quá tốc độ, chở quá trọng tải hay vận chuyển hàng cấm đều được phát hiện và xử lý kịp thời.

Ở thời điểm cuối năm này, khi phương tiện lưu thông đông đúc hơn bình thường, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an các quận, huyện đều tăng cường bố trí các tổ công tác vừa tuần tra, vừa chốt chặn, xử lý các trường hợp vi phạm. Những phương tiện đậu đỗ sai thời gian quy định theo ngày chẵn – lẻ cũng được tổ tuần tra xử lý qua hình thức gián tiếp.

Bên cạnh việc tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xử lý vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội để kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi như đi không đúng phần đường, làn đường, vượt quá tốc độ quy định.

Một mùa Xuân mới đang về trên mọi ngả đường. Để có những hạnh phúc trọn vẹn trong năm với Nhâm Dần 2022, mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Cảnh sát giao thông, thành phố hứa hẹn sẽ đón một cái Tết thật bình yên và an toàn.

Tin mới nhất

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm