Thứ Tư, 17/12/2025 12:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp cuối năm

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quyết tâm hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra, giảm thiếu số người chết, số người bị thương liên quan đến những lỗi vi phạm thường gặp, toàn lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều kế hoạch về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn tuyến, địa bàn, nỗ lực vì một cái Tết an bình cho mọi nhà.

Hàng đêm, Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Nhơn, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các khu vực nơi cửa ngõ phía Tây Nam. Những trường hợp phương tiện chạy quá tốc độ, chở quá trọng tải hay vận chuyển hàng cấm đều được phát hiện và xử lý kịp thời.

Ở thời điểm cuối năm này, khi phương tiện lưu thông đông đúc hơn bình thường, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an các quận, huyện đều tăng cường bố trí các tổ công tác vừa tuần tra, vừa chốt chặn, xử lý các trường hợp vi phạm. Những phương tiện đậu đỗ sai thời gian quy định theo ngày chẵn – lẻ cũng được tổ tuần tra xử lý qua hình thức gián tiếp.

Bên cạnh việc tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xử lý vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội để kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi như đi không đúng phần đường, làn đường, vượt quá tốc độ quy định.

Một mùa Xuân mới đang về trên mọi ngả đường. Để có những hạnh phúc trọn vẹn trong năm với Nhâm Dần 2022, mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Cảnh sát giao thông, thành phố hứa hẹn sẽ đón một cái Tết thật bình yên và an toàn.

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm