Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 3, 10/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường giám sát viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân

(ANTV) - Ngày 9/5, Bộ Y tế ban hành công văn gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tập trung chỉ đạo một số nội dung như: Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại các cơ sở y tế để xác định căn nguyên: tăng cường triển khai bao phủ vắc xin viêm gan B cho trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng tại các cơ sở y tế đạt tỷ lệ đề ra và đảm bảo an toàn, không để tồn tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin viêm gan B cho trẻ em đạt thấp, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh;

Thực hiện tốt việc khám, sàng lọc phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút viêm gan để điều trị, quản lý kịp thời hạn chế biến chứng; Tổ chức các hoạt động cao điểm hưởng ứng ngày phòng chống viêm gan thế giới 28/7 hàng năm và đưa hoạt động này thành hoạt động thường niên của địa phương.

Số ca sốt xuất huyết nặng tăng 354%, TP Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn

UBND TP Hồ Chí Minh vừa gửi công văn khẩn gửi đến các sở, ban ngành liên quan trong bối cảnh số ca sốt xuất huyết nặng tăng đến 354% so với cùng kỳ năm 2021.

Thành phố yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai các nội dung phòng, chống sốt xuất huyết phù hợp; chỉ đạo hệ thống ngành y tế, bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, phương tiện cấp cứu để tiếp nhận thu dung và điều trị người bệnh kịp thời.

Tổ chức tập huấn về phòng, chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho các cơ sở y tế trên địa bàn. Giám sát chặt chẽ ca bệnh, côn trùng trung gian truyền bệnh nhằm theo dõi và phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh trong vòng 24 giờ./.

BT
Thăm dò khán giả