Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh về hoạt động PCCC

(ANTV) - Gần 1 tháng thực hiện cao điểm ra quân tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo Kế hoạch số 513/KH-BCA-C07 ngày 7/10/2022 của Bộ Công an, lực lượng công an trên cả nước đã bám địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra nhằm  nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Chấm dứt ngay tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tại cây xăng  này, những bình chữa cháy khí C02 cũ đã được chủ cửa hàng nhanh chóng khắc phục, thay mới khi được lực lượng chức năng nhắc nhở. Đặc biệt, trong thời điểm này, nguồn xăng dầu có những biến động, xảy ra tình trạng người dân mua hàng tích trữ. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tăng cường tuyên truyền để doanh nghiệp và người dân cẩn trọng khi sử dụng, mua bán mặt hàng này.

Tại nhà máy thủy điện Sơn La, một trong những công trình trọng điểm quốc gia, các thiết bị bảo hộ phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Sơn La đã chú trọng kiểm tra về công tác quản lý, an toàn điện, vận hành hệ thống điện và các quy định về an toàn cháy nổ. Bên cạnh đó, cũng nâng cao tập huấn cho cán bộ, nhân viên tại đây về các quy trình xử lý sự cố, kỹ năng, kỹ thuật chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát  phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Sơn La với tinh thần quyết liệt, toàn diện, trong thời gian tiếp theo sẽ quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch kiểm tra đã đề ra. Rà soát để nắm tình hình, đánh giá đúng thực trạng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở; kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo đúng quy định tại Điều 17 Nghị định 136,  đảm bảo khách quan và không có vùng cấm.

BT
Thăm dò khán giả