11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch chất lượng… đang là vấn đề nóng, được cả xã hội đặc biệt quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh gây ảnh hưởng đến môi trường.
Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong 02 tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện 40 trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ra quyết định xử phạt hành chính 30 trường hợp, với tổng số tiền trên 02 tỉ đồng.
Điển hình, vào ngày 31/1, Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra xe tải biển kiểm soát 63C-112.89, do tài xế Ngô Hảo Hớn, trú thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều khiển theo hướng từ Bạc Liêu đi thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện phương tiện đang vận chuyển hơn 2,5 tấn dầu ăn đã qua sử dụng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Trước đó, vào ngày 30/1, Công an tỉnh Bạc Liêu cũng phát hiện và lập biên bản xe khách mang biển kiểm soát 84B-00686, do tài xế Đặng Văn Dũng, trú thành phố Bạc Liêu điều khiển theo hướng từ Cà Mau lên Bạc Liêu, đang vận chuyển hơn 500kg sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch.
Để phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động phối hợp với các ban, ngành chức năng kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…
Ngoài sự vào cuộc đấu tranh, xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng thì người dân cần nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, trang bị kiến thức, kỹ năng nhận biết, lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.