Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(ANTV) - Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch chất lượng… đang là vấn đề nóng, được cả xã hội đặc biệt quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh gây ảnh hưởng đến môi trường.

 

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong 02 tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện 40 trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ra quyết định xử phạt hành chính 30 trường hợp, với tổng số tiền trên 02 tỉ đồng.

Điển hình, vào ngày 31/1, Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra xe tải biển kiểm soát 63C-112.89, do tài xế Ngô Hảo Hớn, trú thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều khiển theo hướng từ Bạc Liêu đi thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện phương tiện đang vận chuyển hơn 2,5 tấn dầu ăn đã qua sử dụng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào ngày 30/1, Công an tỉnh Bạc Liêu cũng phát hiện và lập biên bản xe khách mang biển kiểm soát 84B-00686, do tài xế Đặng Văn Dũng, trú thành phố Bạc Liêu điều khiển theo hướng từ Cà Mau lên Bạc Liêu, đang vận chuyển hơn 500kg sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch.

Để phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động phối hợp với các ban, ngành chức năng kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Ngoài sự vào cuộc đấu tranh, xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng thì người dân cần nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, trang bị kiến thức, kỹ năng nhận biết, lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình.

BT
Thăm dò khán giả