Thứ Bảy, 13/12/2025 00:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường kiểm tra vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(ANTV) - Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch chất lượng… đang là vấn đề nóng, được cả xã hội đặc biệt quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh gây ảnh hưởng đến môi trường.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong 02 tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện 40 trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ra quyết định xử phạt hành chính 30 trường hợp, với tổng số tiền trên 02 tỉ đồng.

Điển hình, vào ngày 31/1, Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra xe tải biển kiểm soát 63C-112.89, do tài xế Ngô Hảo Hớn, trú thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều khiển theo hướng từ Bạc Liêu đi thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện phương tiện đang vận chuyển hơn 2,5 tấn dầu ăn đã qua sử dụng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào ngày 30/1, Công an tỉnh Bạc Liêu cũng phát hiện và lập biên bản xe khách mang biển kiểm soát 84B-00686, do tài xế Đặng Văn Dũng, trú thành phố Bạc Liêu điều khiển theo hướng từ Cà Mau lên Bạc Liêu, đang vận chuyển hơn 500kg sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch.

Để phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động phối hợp với các ban, ngành chức năng kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Ngoài sự vào cuộc đấu tranh, xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng thì người dân cần nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, trang bị kiến thức, kỹ năng nhận biết, lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm