Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường PCCC tại các cụm khu công nghiệp

(ANTV) - Theo đánh giá của lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, những năm gần đây, tình hình cháy, nổ tại các khu công nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ thiệt hại. Việc tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, giúp lực lượng chữa cháy nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng khi có cháy, nổ xảy ra.

Công ty Cổ phần Dầu khí An pha - đơn vị kinh doanh khí hóa lỏng. Do bất cẩn, 1 công nhân vô ý vứt thuốc lá đang cháy dở vào khu vực xe ô tô bị rò rỉ xăng dẫn đến cháy. Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh sang khu vực san chiết gas. 

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy 114, Công an thành phố Hà Nội đã điều động các tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ, kịp thời dập tắt đám cháy, di dời tài sản và giải cứu người mắc kẹt bên trong. Những tình huống diễn tập như thế này, thường xuyên được tổ chức trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, để người dân có kỹ năng tốt hơn khi xử lý các sự cố cháy nổ.

Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội là nơi tập trung nhiều đơn vị kinh doanh sản xuất. Vì vậy nguy cơ cháy nổ luôn có thể xảy ra. Tại đây, mỗi công ty, khu chế xuất đều được yêu cầu trang bị hệ thống chữa cháy tự động, xây dựng bể nước ngầm, ống dẫn nước. Đặc biệt phải có lực lượng tại chỗ thường trực, đảm bảo chủ động xử lý được đám cháy ngay khi xảy ra.

Trong quý I của năm 2022 đã có 21 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong tổng số hơn 440 vụ cháy xảy ra trên phạm vi cả nước. Thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ quy thành tiền gần 58 tỷ đồng. Trong đó, chiếm số lượng lớn là cháy nhà dân; cháy nhà kho, cơ sở sản xuất, kinh doanh; cháy nhà ở kết hợp kinh doanh. Đặc biệt tập trung chủ yếu tại các địa phương có tốc độ kinh tế và xã hội phát triển, có nhiều khu công nghiệp. Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm chung của mỗi doanh nghiệp, và của tất cả mọi người.

Thăm dò khán giả