Thứ Bảy, 25/05/2024 15:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường PCCC tại các cụm khu công nghiệp

(ANTV) - Theo đánh giá của lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, những năm gần đây, tình hình cháy, nổ tại các khu công nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ thiệt hại. Việc tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, giúp lực lượng chữa cháy nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng khi có cháy, nổ xảy ra.

Công ty Cổ phần Dầu khí An pha - đơn vị kinh doanh khí hóa lỏng. Do bất cẩn, 1 công nhân vô ý vứt thuốc lá đang cháy dở vào khu vực xe ô tô bị rò rỉ xăng dẫn đến cháy. Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh sang khu vực san chiết gas.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy 114, Công an thành phố Hà Nội đã điều động các tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ, kịp thời dập tắt đám cháy, di dời tài sản và giải cứu người mắc kẹt bên trong. Những tình huống diễn tập như thế này, thường xuyên được tổ chức trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, để người dân có kỹ năng tốt hơn khi xử lý các sự cố cháy nổ.

Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội là nơi tập trung nhiều đơn vị kinh doanh sản xuất. Vì vậy nguy cơ cháy nổ luôn có thể xảy ra. Tại đây, mỗi công ty, khu chế xuất đều được yêu cầu trang bị hệ thống chữa cháy tự động, xây dựng bể nước ngầm, ống dẫn nước. Đặc biệt phải có lực lượng tại chỗ thường trực, đảm bảo chủ động xử lý được đám cháy ngay khi xảy ra.

Trong quý I của năm 2022 đã có 21 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong tổng số hơn 440 vụ cháy xảy ra trên phạm vi cả nước. Thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ quy thành tiền gần 58 tỷ đồng. Trong đó, chiếm số lượng lớn là cháy nhà dân; cháy nhà kho, cơ sở sản xuất, kinh doanh; cháy nhà ở kết hợp kinh doanh. Đặc biệt tập trung chủ yếu tại các địa phương có tốc độ kinh tế và xã hội phát triển, có nhiều khu công nghiệp. Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm chung của mỗi doanh nghiệp, và của tất cả mọi người.

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm