Thứ Hai, 22/12/2025 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường PCCC tại các cụm khu công nghiệp

(ANTV) - Theo đánh giá của lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, những năm gần đây, tình hình cháy, nổ tại các khu công nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ thiệt hại. Việc tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, giúp lực lượng chữa cháy nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng khi có cháy, nổ xảy ra.

Công ty Cổ phần Dầu khí An pha - đơn vị kinh doanh khí hóa lỏng. Do bất cẩn, 1 công nhân vô ý vứt thuốc lá đang cháy dở vào khu vực xe ô tô bị rò rỉ xăng dẫn đến cháy. Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh sang khu vực san chiết gas.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy 114, Công an thành phố Hà Nội đã điều động các tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ, kịp thời dập tắt đám cháy, di dời tài sản và giải cứu người mắc kẹt bên trong. Những tình huống diễn tập như thế này, thường xuyên được tổ chức trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, để người dân có kỹ năng tốt hơn khi xử lý các sự cố cháy nổ.

Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội là nơi tập trung nhiều đơn vị kinh doanh sản xuất. Vì vậy nguy cơ cháy nổ luôn có thể xảy ra. Tại đây, mỗi công ty, khu chế xuất đều được yêu cầu trang bị hệ thống chữa cháy tự động, xây dựng bể nước ngầm, ống dẫn nước. Đặc biệt phải có lực lượng tại chỗ thường trực, đảm bảo chủ động xử lý được đám cháy ngay khi xảy ra.

Trong quý I của năm 2022 đã có 21 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong tổng số hơn 440 vụ cháy xảy ra trên phạm vi cả nước. Thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ quy thành tiền gần 58 tỷ đồng. Trong đó, chiếm số lượng lớn là cháy nhà dân; cháy nhà kho, cơ sở sản xuất, kinh doanh; cháy nhà ở kết hợp kinh doanh. Đặc biệt tập trung chủ yếu tại các địa phương có tốc độ kinh tế và xã hội phát triển, có nhiều khu công nghiệp. Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm chung của mỗi doanh nghiệp, và của tất cả mọi người.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm