Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng dịch tại các điểm cấp CCCD

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch bệnh lay lan trong cộng đồng lớn, Công an tỉnh Khánh Hòa đã chủ động tăng cường phối hợp thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch tại các điểm tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cấp căn cước công dân.

Điểm cấp căn cước công dân tại trường Trần Quốc Toản, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang. Trước khi vào phòng làm các thủ tục, từng người dân đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, nộp tờ khai y tế.

Phòng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ được bố trí với không gian rộng, thoáng, đảm bảo không quá 20 người làm thủ tục. Đó là quy trình mới nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng dịch Covid-19 tại các điểm cấp căn cước công dân.

Chị Nguyễn Thị Mai Thảo – Trạm y tế phường Tân Lập, thành phố Nha Trang cho biết: "Trạm y tế có trách nhiệm tham mưu ủy ban chọn những địa điểm thoáng, rộng, có hội trường lớn. Một phòng có 20 người thôi. Giữ khoảng cách giữa mỗi người với nhau là một mét. Trạm y tế sẽ đưa những phiếu khai báo y tế cho Công an phường để kẹp chung số thứ tự để cho người dân về nhà khai báo y tế."

Đại úy Lê Minh  Thanh – Cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Nha Trang cho biết: "Khi công dân vào có bàn để tờ khai y tế, sau đó là khử trùng, sát khuẩn. Vào trong chỗ làm căn cước thì chúng tôi có chia ra ba khoảng cách. Một là ngồi chờ, hai là ngồi chờ lấy số, ba là thực hiện các thủ tục để làm căn cước và vẫn đảm bảo khoảng cách là 2 mét một người."

Trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa hiện nay có 20 điểm tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp căn cước công dân tại thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Vạn Ninh. Để chủ động các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ cũng như người dân đến làm thủ tục, Công an Khánh Hòa đã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, chính quyền các địa phương chuẩn bị tốt các trang thiết bị, cơ sở vật chất, cán bộ y tế chuyên trách. Trước đó, lực lượng Công an đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân đến làm căn cước công dân vào các khung giờ cụ thể, tránh trường hợp tập trung quá đông người cùng một lúc, đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch.

Chị Phạm Thị Minh Ngọc – phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang cho biết: "Khi vào làm căn cước công dân thì việc đầu tiên là các anh chị phát phiếu khai báo y tế, sau đó để cho em lấy số, sau đó là sát khuẩn tay, nộp sổ hộ khẩu và vào phòng ngồi đợi. Trong phòng giãn cách ghế với nhau là một mét và một phòng là không quá 20 người."

Thượng tá Lê Phương Hồng – Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Các tổ công tác liên hệ trực tiếp, chặt chẽ với cơ quan y tế cấp xã, phường, thị trấn để cùng phối hợp thực hiện theo 5K và thực hiện đeo khẩu trang, nước sát khuẩn và kiểm tra đo thân nhiệt và bố trí cho cán bộ cũng như người dân đến làm căn cước công dân có một khoảng cách an toàn, thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an cũng như là UBND tỉnh."

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo tốt yêu cầu phục vụ nhân dân trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp căn cước công dân vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, mỗi người dân khi đến làm thủ tục cấp căn cước công dân cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K: "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế", qua đó tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả