Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quản lý lưu trú, đề phòng nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Những ngày qua, vụ việc hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch bị phát hiện, đem đi cách ly tại Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng là vấn đề hết sức đáng lo ngại, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 của các nước vẫn đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, công tác tuyên truyền, kiểm tra, quản lý các cơ sở lưu trú được lực lượng công an các địa phương tăng cường triển khai.

 

Tại thành phố Hội An, ngày 18/7, 17 người Trung Quốc không mang theo hộ chiếu, nhập cảnh trái phép trong quá trình chạy trốn khi bị lực lượng chức năng kiểm tra lưu trú tại thị xã Điện Bàn, đã bị phát hiện, đem đi cách ly. Lập tức ngay sau đó, lực lượng Công an thành phố cũng  đã  tiến hành tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú.

Tại thành phố Hội An hiện nay có 1022 cơ sở lưu trú. Cùng với đảm bảo nghiêm việc khai báo, các cơ sở được lực lượng Công an yêu cầu thường xuyên theo dõi, nắm bắt quá trình đi lại, sinh hoạt của khách, nếu có biểu hiện bất minh, nghi vấn liên quan đến tình hình an ninh trật tự hoặc dịch bệnh Covid-19 phải kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương hoặc Công an xã, phường, đồng thời có biện pháp ngăn chặn hoặc cách ly.

Hơn 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã được đem đi cách ly. May mắn là tất cả đều có kết quả âm tính với Sars-Cov-2. Còn nếu trong trường hợp có người nhiễm bệnh thì hậu quả cho nỗ lực phòng chóng dịch của cả hệ thống chính trị suốt thời gian qua khó có thể lường trước. Bởi vậy công tác quản lý nhập cảnh, quản lý lưu trú cần phải hết sức coi trọng.

BT
Thăm dò khán giả