Thứ Sáu, 04/07/2025 10:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường quản lý người nước ngoài trên địa bàn Móng Cái

(ANTV) - Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh do virut corona gây ra, UBND TP Móng Cái, Quảng Ninh nói chung và Công an TP nói riêng đã và đang triển khai nhiều biện pháp với mục tiêu là không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan và bùng phát. Trong đó, công tác quản lý và giám sát người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn được cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm.

Qua công tác kiểm tra và rà soát, tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh còn 462 người Trung Quốc, trong đó tại các doanh nghiệp là 251 và tại cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ là 221 người. Trước đó, cơ quan chức năng đã vận động gần 200 trường hợp là người Trung Quốc rời khỏi địa bàn về nước.

Với những người nước ngoài còn lưu trú trên địa bàn, lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra và giám sát. Để chủ động trong công tác quản lý, các tổ công tác thuộc CA TP Móng Cái được phân chia nhiều địa điểm khác nhau trên toàn TP đến từng cơ sở khách sạn, nhà nghỉ tuyên truyền đồng thời nắm bắt tình hình ANTT cũng như phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Thượng tá Tạ Viết Phong, Chính trị viên Đồn Biên Phòng, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi phối hợp với lực lượng công an rà soát tất cả người Trung Quốc làm ăn cư trú trên địa bà. Tiến hành kiểm tra sức khỏe, khoanh vùng những người Trung Quốc nhập cảnh. trong thời gian có dịch xảy ra sẽ đưa về khu vực cách ly theo đúng quy định.

Lực lượng Biên phòng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái cho biết, vẫn còn 1 số trường hợp là người dân Việt Nam đến làm thủ tục giấy tờ với mong muốn xuất cảnh qua Trung Quốc. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp này đều được lực lượng chức năng tuyên truyền ở lại nước.

Để ứng phó với dịch bệnh, cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã bố trí 2 máy kiểm soát thân nhiệt đối với 100% du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam. Các nhân viên khu vực đón khách cũng được yêu cầu trang bị khẩu trang đúng chuẩn của ngành y tế; phòng cách ly đáp ứng đủ cho 10 người cùng lúc cũng đã sẵn sàng khi gặp tình huống.

Sáng 11/2, TP HCM đã ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành Y tế thông minh tại Sở Y tế và Trung tâm điều hành Giáo dục thông minh tại Sở Giáo dục – Đào tạo. Dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Mô hình này góp phần hướng tới xây dựng đề án đô thị thông minh của TPHCM.

Trung tâm điều hành Y tế thông minh giúp kết nối tổng hợp số liệu từ các phòng ban, các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc sở y tế. Việc kết nối với 48 camera của 8 bệnh viện kèm theo phân tích trí tuệ nhân tạo giúp điều hành giảm tải cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, nhận dạng trộm cắp, cò mồi và khảo sát sự không hài lòng của người bệnh tại Tp.HCM.

Trong thời điểm dịch cúm nCoV, hệ thống điều hành y tế thông minh sẽ thường xuyên cập nhật, hiển thị tình trạng người bị nghi ngờ nhiễm và bệnh nhân nhiễm nCoV, bản đồ bệnh dịch ở 47 bệnh viện trên toàn thành phố từ đó Sở sẽ có những chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng, chống dịch. Trong thời đại 4.0, việc tận dụng y tế thông minh sẽ phục vụ được lượng bệnh nhân cao gấp nhiều lần so với nhân lực bác sĩ của thành phố, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý, điều trị người bệnh.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm điều hành giáo dục thông minh cũng được khánh thành. Hệ thống của mô hình thí điểm bao gồm các hợp phần: xây dựng, quản lý hệ thống báo cáo thuộc phạm vi Sở GD và ĐT bằng công cụ trực tuyến; cập nhật thông tin mới nhất về ngành giáo dục và đào tạo giám sát thông tin trên môi trường mạng.; tạo hệ sinh thái trực tuyến phục vụ việc soạn giảng của giáo viên, học tập của học sinh. Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao sự nổ lực của Sở Y tế và Sở Giáo dục đào tạo trong việc xây dựng trung tâm điều hành thông minh.

Trung tâm điều hành y tế thông minh và giáo dục thông minh góp phần giúp hoàn thiện đề án xây dựng đô thị thông minh của TPHCM, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và phục vụ người dân, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo./.

Tin mới nhất

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Clip hot 04/07/2025

(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Xem thêm