Chủ Nhật, 06/07/2025 02:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tạo thói quen phòng chống dịch bệnh cho trẻ em

(ANTV) - Hiện nay, có một thực tế việc hướng dẫn phòng chống dich bệnh cho trẻ em vẫn chưa được nhiều người quan tâm. Chỉ đến khi có dịch bệnh bùng phát, đặc biệt  thời gian này câu chuyện dịch do virus Covid-19 gây ra thì nhiều bậc phụ huynh đã chú trọng hơn trong cách hướng dẫn con phòng tránh. 

Từ nhỏ, Thảo Chi đã được bố mẹ dạy phải rửa tay thường xuyên, đặc biệt trước khi ăn cơm và sau khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, để con có thể rửa tay đúng cách theo 6 bước thì chỉ đến khi  xảy ra dịch Covid 19  em mới được bố mẹ hướng cụ thể. Ngoài ra Thảo Chi cũng được hướng dẫn nhiều biện pháp phòng dịch khác như giữ vệ sinh phòng ở, đeo khẩu trang khi ra ngoài…

Em Nguyễn Thảo Chi, Trường Tiểu học An Hưng, Hà Nội nói: Việc vệ sinh hàng ngày con rửa tay nhiều hơn bình thường, trước sau khi ăn và vệ sinh nó đã trở thành 1 thói quen của con. Khi vào trường học thì con vẫn giữ thói quen đó để bảo vệ bản thân mình, trên lớp có xà phòng, cô phát khẩu trang

Anh Nguyễn Hữu Dũng, Quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Mình chú trọng và thường xuyên, quyết liệt hơn, tạo thói quen cho con rửa tay và kỹ năng phòng chống hàng ngày như đi ra chỗ đông người phải đeo khẩu trang, thấy người ho, sốt thì hạn chế tiếp xúc. Các bé hợp tác hơn, trước đó thì hướng dẫn có làm nhưng không được thường xuyên, sau đợt này làm ý thức hơn và đúng hơn.

Không chỉ tại gia đình, đến thời điểm dịch Covid 19 bùng phát, nhiều trường học cũng bắt đầu chú trọng hơn đến việc hướng dẫn cho học sinh các phòng chống dịch bệnh, có thể là trên trang wed của trường, có thể là hướng dẫn trực tiếp. Tuy nhiên, với lứa tuổi hiếu động, để giữ được thói quen đó  thì không phải là điều dễ dàng.

Để phòng chống dịch bệnh, đặc biệt dịch do virus CoVid 19 – Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Khi ra ngoài, các phụ huynh nên đeo khẩu trang 03 lớp đầy đủ cho trẻ, nên cho trẻ ăn uống tại nhà với các thức ăn bảo đảm vệ sinh, tuân thủ ăn chín, uống sôi. Khi trẻ có biểu hiện ho, sốt, cần cho trẻ nghỉ học, cách ly và đi khám tại các cơ sở y tế.

PGS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch mai khuyến cáo: Quan trọng là có đủ chỗ cho các cháu rửa tay, nên rửa tay bằng xà phòng, chỗ nào không có luôn luôn thông báo những kiến thức về kiến thức về virut chủng mới bây giờ, chỉ mất 15-20 phút giải thích để các cháu tự phòng cho các cháu.

Dự kiến tuần tới học sinh tại một số tỉnh, thành phố sẽ trở lại trường học. Để tránh dịch bệnh Covid 19 nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung thì việc trang bị kiến thức phòng chống cho từng học sinh vừa là cấp thiết nhưng cũng là lâu dài.Cha mẹ, thầy cô không phải bên con 24/24h, chỉ khi tự bản thân các con biết cách phòng chống mới có thể hạn chế dịch bệnh.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm