Thứ Bảy, 01/04/2023 15:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết muộn của những người lính Truy nã

(ANTV) - Luôn trong tư thế sẵn sàng đi bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào nếu có tin báo phát hiện tội phạm. Đó là tinh thần mà mỗi cán bộ chiến sĩ làm công tác truy nã truy tìm đã xác định khi khoác trên mình  màu áo công an. Tết đến Xuân về là lúc mọi người tìm về quây quần bên gia đình, ai cũng mong được đoàn tụ, gặp mặt người thân, bạn bè. Nhưng chuyện tưởng như bình thường đó nhiều khi lại trở nên xa vời với những chiến sĩ Cảnh sát truy nã thuộc phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng

Trong từng góc phòng nhỏ của đội Truy nã truy tìm tỉnh Cao Bằng sắc tết đã về ngập tràn, nhưng cái tết đúng nghĩa có lẽ vẫn còn xa với những đồng chí tại nơi đây…

Gần 20 năm khoác trên mình màu áo lực lượng cảnh sát. Và hơn 10 năm làm trong lĩnh vực truy nã – truy tìm. Nhưng với Trung tá Hoàng Châu Quỳnh thì việc đón tết với người thân chỉ đếm trên đầu ngón tay. Là vợ người lính công an, đặc biệt lại công tác trong lĩnh vực truy nã, chị Ngà luôn là hậu phương vững chắc, ủng hộ chồng hết mình để anh Quỳnh có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những khoảnh khắc được quây quần bên gia đình thực sự quý giá đối với mỗi chiến sĩ, là nguồn động lực vô hạn giúp các anh cống hiến cho đất nước.

Bản thân tôi trong mỗi dịp xuân đến, từ khi lấy nhau chồng thường đi công tác xa nhà. Và đặc biệt công việc của anh làm bên phòng truy nã anh thường phải đi. Mà nhiệm vụ đặc biệt của anh khi tết đến nhìn những gia đình xum vầy thì cũng hơi chạnh lòng, nhưng vì công việc cũng động viên anh làm tốt nhiệm vụ. Vợ con luôn ở nhà là niềm tự hào cho anh để anh hoàn thành công tác, vợ con vẫn tổ chức và đón chồng khi hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Có hậu phương vững chắc cũng là nền tảng giúp các cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác. Tết đến cũng là khoảng thời gian bận rộn nhất đối với các chiến sĩ Cảnh sát truy nã, bởi đây là khoảng thời gian các đối tượng liên hệ về với người thân… Từ những manh mối quý giá này, lực lượng chiến sĩ luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bất kể ngày đêm, lễ tết để không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào, đảm bảo an toàn, ANTT cho bà con an tâm đón tết.

Có lẽ sẽ còn nhiều cái Tết nữa, các cán bộ chiến sĩ của Đội Truy nã truy tìm, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng phải luôn túc trực để năm bắt thông tin, bắt giữ tội phạm. Đó là nhiệm vụ, là trách nhiệm, nhưng thực sự phải rất tâm huyết và yêu nghề thì các cán bộ chiến sĩ truy nã tội phạm mới đạt được thành công như vậy. Những thành công đó đã trực tiếp góp phần bảo đảm sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm