Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết sum vầy đến với công nhân khó khăn địa bàn TP Đà Nẵng

(ANTV) - TP Đà Nẵng hiện có hơn 73.000 công nhân làm việc tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp. Để động viên tinh thần, hỗ trợ cho công nhân chuẩn bị đón tết, sáng nay, chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương & Ngày hội công nhân - Phiên chợ Nghĩa Tình”  đã được tổ chức. 

 

Chị Lê Thị Thanh Hương là công nhân nhà máy thuộc khu công nghiệp TP. Đà Nẵng. Năm 2020 trước khó khăn chung của tình hình dịch bệnh, mặc dù lương tăng ca giảm sút, chị cảm thấy rất may mắm vì vẫn có công việc để làm. Những ngày cuối năm, thêm niềm vui  niềm động viên khi chị được nhận quà từ công đoàn khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, và được tham gian vào phiên chợ với những gian hàng có mức giá ưu đãi dành cho công nhân.

Chị Lê Thị Hương, công nhân Mabuchi Motor Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian qua bão thiên tai covid nhưng mà em vẫn rất may mắn so với những người không có công ăn việc làm như chồng em cũng bị thất nghiệp. Nói chung là em cảm thấy mình rất là may mắn, em cảm ơn công đoàn và công ty đã tạo điều kiện cho em có những điều kiện tốt.

Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có 73 ngàn công nhân. Năm 2020, gần 12.000 công nhân lao động bị ảnh hưởng như giảm giờ làm, giảm thu nhập do tình hình dịch bệnh; gần 15.000 gia đình ngoại tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Bởi vậy chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương & Ngày hội công nhân – Phiên chợ Nghĩa Tình” do công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức có ý nghĩa lớn với công nhân. Tại đây. 1 ngàn phần quà trị giá 1 tỷ đã được trao cho 1 ngàn lao động có hoàn cảnh khó khăn; cùng với đó những gian hàng với mức giá ưu đãi giúp cho công nhân có cơ hội sắm sửa cho một cái tết đủ đầy hơn.

Cùng với việc trao quà và tổ chức phiên chợ nghĩa tình, tới đây, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục trao tặng các vé xe cho 1.700 công nhân lao động và người thân để về quê đón tết. Hi vọng rằng, những sự quan tâm này sẽ là nguồn động viên, giúp cho người lao động có một cái tết sum vầy ấm áp sau một năm đầy khó khăn bởi thiên tai dịch bệnh./

 

BT
Thăm dò khán giả