Thứ Năm, 23/03/2023 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết sum vầy đến với công nhân khó khăn địa bàn TP Đà Nẵng

(ANTV) - TP Đà Nẵng hiện có hơn 73.000 công nhân làm việc tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp. Để động viên tinh thần, hỗ trợ cho công nhân chuẩn bị đón tết, sáng nay, chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương & Ngày hội công nhân - Phiên chợ Nghĩa Tình”  đã được tổ chức. 

Chị Lê Thị Thanh Hương là công nhân nhà máy thuộc khu công nghiệp TP. Đà Nẵng. Năm 2020 trước khó khăn chung của tình hình dịch bệnh, mặc dù lương tăng ca giảm sút, chị cảm thấy rất may mắm vì vẫn có công việc để làm. Những ngày cuối năm, thêm niềm vui  niềm động viên khi chị được nhận quà từ công đoàn khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, và được tham gian vào phiên chợ với những gian hàng có mức giá ưu đãi dành cho công nhân.

Chị Lê Thị Hương, công nhân Mabuchi Motor Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian qua bão thiên tai covid nhưng mà em vẫn rất may mắn so với những người không có công ăn việc làm như chồng em cũng bị thất nghiệp. Nói chung là em cảm thấy mình rất là may mắn, em cảm ơn công đoàn và công ty đã tạo điều kiện cho em có những điều kiện tốt.

Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có 73 ngàn công nhân. Năm 2020, gần 12.000 công nhân lao động bị ảnh hưởng như giảm giờ làm, giảm thu nhập do tình hình dịch bệnh; gần 15.000 gia đình ngoại tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Bởi vậy chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương & Ngày hội công nhân – Phiên chợ Nghĩa Tình” do công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức có ý nghĩa lớn với công nhân. Tại đây. 1 ngàn phần quà trị giá 1 tỷ đã được trao cho 1 ngàn lao động có hoàn cảnh khó khăn; cùng với đó những gian hàng với mức giá ưu đãi giúp cho công nhân có cơ hội sắm sửa cho một cái tết đủ đầy hơn.

Cùng với việc trao quà và tổ chức phiên chợ nghĩa tình, tới đây, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục trao tặng các vé xe cho 1.700 công nhân lao động và người thân để về quê đón tết. Hi vọng rằng, những sự quan tâm này sẽ là nguồn động viên, giúp cho người lao động có một cái tết sum vầy ấm áp sau một năm đầy khó khăn bởi thiên tai dịch bệnh./

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm