Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết với những chiến sỹ Công an vùng cao

(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng công an đang tập trung tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những cán bộ, chiến sỹ Công an đang công tác ở địa bàn vùng cao, miền núi cũng ngày đêm bám bản, bám làng; kịp thời nắm bắt tình hình và giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến ANTT. Trong tiết trời se lạnh hòa với sắc xuân vùng cao, bước chân những người chiến sỹ Công an vẫn miệt mài tuần tra vì sự bình yên của thôn, bản.

Một buổi lên bản của cán bộ, chiến sỹ Công an xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai. Ở đây, không phải chỗ nào cũng có đường giao thông thuận lợi; nhiều hộ đồng bào dân tộc Mông ở sinh sống trên vùng núi cao, để đến được với đồng bào cư ngụ trên các lũng, chòm, xóm, cán bộ, chiến sỹ phải vượt qua những đoạn đồi núi, sông suối gập ghềnh, khó đi.

Cùng với đó, Công an xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với các loại tà đạo, đạo lạ, không để các đối tượng xấu xúi giục, lôi kéo đồng bào đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhanh chóng xác minh, làm rõ các vụ, việc xảy ra trên địa bàn. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán này, cán bộ, chiến sĩ trực 70% quân số để giải quyết công việc.

Với tính chất đặc thù của địa bàn vùng cao, miền núi. Để đảm bảo an ninh, trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và địa bàn vùng cao, miền núi, lực lượng Công an trong đó chủ yếu là Công an xã đã phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; tập trung thực hiện các phương án và nhất là cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đãn Quý Mão 2023.

Trên những đỉnh núi cheo leo, một mùa xuân mới đang tràn về. Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay ghi dấu nhiều sự phát triển và đổi mới trên những rẻo cao vùng núi; đời sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên; an ninh, trật tự được giữ vững ổn định. Trong sự bình yên nơi núi rừng sơn cước, Tết của đồng bào cũng là Tết của những chiến sỹ Công an vùng cao; quân dân sum vầy, hòa hợp.

Thăm dò khán giả