Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 7, 29/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết xa quê của nhiều công nhân

(ANTV) -Tết là dịp rất quan trọng để mọi người có thể đoàn tụ, sum họp, đặc biệt đây là quãng thời gian để những người xa quê được sống trong không khí ấm áp của người thân, họ hàng, làng xóm sau một năm sống xa nhà, mưu sinh nơi đất khách. Đối với những người có điều kiện kinh tế, thì việc về quê còn dễ dàng hơn, nhưng với nhiều công nhân làm ăn xa thì Tết năm nay vẫn còn nhiều trăn trở có nên về quê hay ở lại để đón tết (?). Phần vì công việc và nguồn thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phần vì e ngại khi mình trở về từ vùng dịch gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch của địa phương. 

 
Đảm bảo giao thông thông suốt những ngày Tết Nguyên đán
 
Quốc lộ 1 là tuyến giao thông huyết mạch của cả nước, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông thường xuyên ở mức cao, nhất là hiện nay đã vào thời điểm cuối năm trong "trạng thái bình thường mới", do vậy lượng người và phương tiện lưu thông qua tuyến Quốc lộ 1 (QL1) càng gia tăng đột biến; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Lực lượng CSGT CÔng an tỉnh Ninh Bình đã đồng loạt ra quân duy trì tuần tra kiểm soát đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân đi lại vui xuân đón tết an toàn.
 
 
 
Mật độ phương tiện rất lớn, mỗi ngày có tới hàng chục vạn phương tiện lưu thông, Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận Ninh Bình tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Thực hiện đợt cao điểm ra quân đảm bảo ATGT trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2022, lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã huy động tối đa lực lượng phương tiện, tuần tra, bám chốt, bám đường, điều tiết phương tiện, tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm luật giao thông đường bộ.
 
Toàn tuyến QL1 chạy qua địa bàn tỉnh Ninh Bình có chiều dài trên 50 km, trong đó 34,5 km Quốc lộ 1A và 17 km Quốc lộ 1T. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm đến nay, trên tuyến QL1 đã xảy ra 24 vụ TNGT, làm 8 người chết, 10 người bị thương. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới TNGT được xác định là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn hạn chế. Tính trong năm 2021, Phòng đã lập biên bản xử lý gần 6.800 trường hợp vi phạm Luật giao thông trên QL1, phạt tiền trên 19 tỷ đồng; phổ biến với các hành vi là: chạy quá tốc độ quy định, lái xe khi đã sử dụng bia rượu, vượt ẩu, đi không đúng phần đường.
 
Trong đợt này, Phòng tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng bia rượu, sử dụng ma túy; lạng lách, đua xe trái phép, chở quá tải, đặc biệt, Phòng tăng cường xử lý mạnh hành vi vi phạm tốc độ.
 
Bên cạnh đó, do lượng xe ô tô cá nhân tăng cao cùng nhiều xe vận tải trở vật liệu xây dựng, trong khi một số đoạn trên tuyến quốc lộ 1A còn nhỏ, hẹp, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.  Dự kiến trong thời gian những ngày cuối năm, tình trạng phương tiện lưu thông sẽ còn tiếp tục tăng cao.
 
Để đảm bảo TTATGT trên tuyến QL1, Trạm Cảnh sát giao thông QL1A, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố trên  tuyến đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho nhân dân đồng thời ra quân, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 
 
Với các giải pháp quyết liệt và sự nỗ lực của mỗi CBCS phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình, tin rằng tình hình TTATGT trên địa bàn luôn được giữ vững trong thời điểm cuối năm, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, để mọi người, tham gia giao thông được thông suốt và bình an.
Thăm dò khán giả