Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 06/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thay đổi tư duy - chung tay bảo vệ môi trường

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tư duy, nhận thức về bảo vệ môi trường ở nước ta ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhiều hoạt động, phong trào, mô hình bảo vệ môi trường hay đã xuất hiện và có tính lan tỏa cao trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ những thay đổi nhỏ nhất trong tiêu dùng đến những hoạt động kinh doanh theo tiêu chí xanh, bền vững đều đang góp phần vào công cuộc chung của toàn cầu bảo vệ Trái đất.

Xu thế tăng trưởng xanh đã rở thành một lựa chọn tất yếu và là mục tiêu mà mọi quốc gia đang hướng tới. Việt Nam đã đặt mục tiêu cho Chiến lược tăng trưởng xanh đó là góp phần thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nhằm đạt được sự thịnh vượng về kinh tế, bền vững về môi trường và công bằng về xã hội; hướng tới nền kinh tế xanh, trung hòa cacbon và đóng góp vào mục tiêu hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là việc nâng cao nhận thức, hành động thiết thực cho tăng trưởng xanh.

BT
Thăm dò khán giả