Thứ Hai, 08/12/2025 10:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thêm 10 ca mắc COVID, Đà Nẵng tìm người liên quan

(ANTV) - Đà Nẵng vừa có thông báo khẩn tìm người sau khi tiếp tục phát hiện thêm 10 ca mắc COVID-19. Trong đó, 5 bệnh nhân là người ở cùng với bệnh nhân TĐH (bảo vệ tiệm bánh - café Bonpas đường Điện Biên Phủ), 5 ca thuộc diện lấy mẫu liên quan đến bệnh nhân là nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân.

Như vậy, tính từ khi phát hiện ca mắc cộng đồng ngày 18-6 đến nay, Đà Nẵng đã có 34 ca COVID-19. Thành phố đang cách ly, giám sát 241 trường hợp F1 và 402 trường hợp F2.

Hiện công tác truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 đang được triển khai hết sức khẩn trương. Lực lượng chức năng cũng lập chốt các đường vào, ra khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) để giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu, hành khách ... ra, vào.

Trước tình hình phức tạp của đợt dịch này, Ban Chỉ đạo đã có thông báo khẩn, yêu cầu tổ chức, cá nhân liên quan đến 32 địa điểm, liên quan đến bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Đà Nẵng tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch

Thông tin từ Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch tại TP Đà Nẵng, trong ngày 20/6, thành phố ghi nhận thêm 10 ca nhiễm Covid – 19, nâng tổng số lên 34 ca kể từ đợt dịch mới bùng phát trở lại cách đây vài ngày.Trong đợt này, chính quyền thành phố cũng đưa ra nhiều biện pháp mạnh hơn, siết chặt phòng dịch từ bên ngoài và đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, khoanh vùng bên trong.

9 ca bệnh vừa phát hiện, có 4 ca trong khu vực kiệt 407 Lê Duẩn đã phong tỏa trước đó và 5 ca đều là thành viên trong cùng gia đình tại khu dân cư đường Nguyễn Phước Nguyên thuộc phường An Khê, quận Thanh Khê.

Ngay khi nắm được thông tin, những trường hợp tiếp xúc gần với 05 ca này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19. Trong chiều nay, toàn bộ 35 hộ dân tại đây đều được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Sau khi tiến hành phun khử khuẩn một số địa điểm nằm sâu trong khu dân cư. Trong chiều nay, khu dân cư khu vực tam giác ven tuyến Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Hoàng Hoa Thám cũng được phun khử khuẩn và làm sạch môi trường. Đây cũng chính là khu vực khởi phát ca bệnh đầu tiên trong đợt này. Mọi biện pháp chống dịch được Đà Nẵng đưa ra lúc này đều được áp dụng ở mức cao nhất.

Chùm 33 ca bệnh nằm trong chu kỳ lây nhiễm hiện nay đều xuất phát từ bệnh nhân là bảo vệ tại Công ty nhựa Duy Tân. Một số khu vực phong tỏa cứng đã được thiết lập.

Chính quyền Đà Nẵng cũng kêu gọi, trường hợp nào đã từng đến những địa điểm trên phải thực hiện khai báo y tế. Các tổ Covid – 19 cộng đồng cần rà soát những người về từ vùng dịch và phải giám sát chặt chẽ. Nếu địa phương nào để lọt sẽ truy cứu trách nhiệm người đứng đầu.

Như vậy, Đà Nẵng phải bắt đầu lại chu kỳ chống dịch mới vì nguồn lây lần này được xác định phức tạp hơn, chu kỳ lây nhiễm của chủng mới lây lan nhanh hơn.

Vậy nên, bên cạnh việc khẩn trương làm sạch bên trong với nhiều biện pháp mạnh thì nhiệm vụ cấp bạch hiện nay là phải kiểm soát thật chặt tại 15 chốt kiểm dịch.

Tin mới nhất

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Điểm tin 08/12/2025

(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm