Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 10 ca mắc COVID, Đà Nẵng tìm người liên quan

(ANTV) - Đà Nẵng vừa có thông báo khẩn tìm người sau khi tiếp tục phát hiện thêm 10 ca mắc COVID-19. Trong đó, 5 bệnh nhân là người ở cùng với bệnh nhân TĐH (bảo vệ tiệm bánh - café Bonpas đường Điện Biên Phủ), 5 ca thuộc diện lấy mẫu liên quan đến bệnh nhân là nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân.

Như vậy, tính từ khi phát hiện ca mắc cộng đồng ngày 18-6 đến nay, Đà Nẵng đã có 34 ca COVID-19. Thành phố đang cách ly, giám sát 241 trường hợp F1 và 402 trường hợp F2.

Hiện công tác truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 đang được triển khai hết sức khẩn trương. Lực lượng chức năng cũng lập chốt các đường vào, ra khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) để giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu, hành khách ... ra, vào.

Trước tình hình phức tạp của đợt dịch này, Ban Chỉ đạo đã có thông báo khẩn, yêu cầu tổ chức, cá nhân liên quan đến 32 địa điểm, liên quan đến bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

 

Đà Nẵng tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch

Thông tin từ Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch tại TP Đà Nẵng, trong ngày 20/6, thành phố ghi nhận thêm 10 ca nhiễm Covid – 19, nâng tổng số lên 34 ca kể từ đợt dịch mới bùng phát trở lại cách đây vài ngày.Trong đợt này, chính quyền thành phố cũng đưa ra nhiều biện pháp mạnh hơn, siết chặt phòng dịch từ bên ngoài và đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, khoanh vùng bên trong.

9 ca bệnh vừa phát hiện, có 4 ca trong khu vực kiệt 407 Lê Duẩn đã phong tỏa trước đó và 5 ca đều là thành viên trong cùng gia đình tại khu dân cư đường Nguyễn Phước Nguyên thuộc phường An Khê, quận Thanh Khê.

Ngay khi nắm được thông tin, những trường hợp tiếp xúc gần với 05 ca này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19. Trong chiều nay, toàn bộ 35 hộ dân tại đây đều được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Sau khi tiến hành phun khử khuẩn một số địa điểm nằm sâu trong khu dân cư. Trong chiều nay, khu dân cư khu vực tam giác ven tuyến Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Hoàng Hoa Thám cũng được phun khử khuẩn và làm sạch môi trường. Đây cũng chính là khu vực khởi phát ca bệnh đầu tiên trong đợt này. Mọi biện pháp chống dịch được Đà Nẵng đưa ra lúc này đều được áp dụng ở mức cao nhất.

Chùm 33 ca bệnh nằm trong chu kỳ lây nhiễm hiện nay đều xuất phát từ bệnh nhân là bảo vệ tại Công ty nhựa Duy Tân. Một số khu vực phong tỏa cứng đã được thiết lập.

Chính quyền Đà Nẵng cũng kêu gọi, trường hợp nào đã từng đến những địa điểm trên phải thực hiện khai báo y tế. Các tổ Covid – 19 cộng đồng cần rà soát những người về từ vùng dịch và phải giám sát chặt chẽ. Nếu địa phương nào để lọt sẽ truy cứu trách nhiệm người đứng đầu.

Như vậy, Đà Nẵng phải bắt đầu lại chu kỳ chống dịch mới vì nguồn lây lần này được xác định phức tạp hơn, chu kỳ lây nhiễm của chủng mới lây lan nhanh hơn.

Vậy nên, bên cạnh việc khẩn trương làm sạch bên trong với nhiều biện pháp mạnh thì nhiệm vụ cấp bạch hiện nay là phải kiểm soát thật chặt tại 15 chốt kiểm dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả