Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 5, 24/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh bối rối trước nhiều phương thức xét tuyển đại học

(ANTV) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này có khoảng 20 phương thức xét tuyển đại học, trong đó có nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển mới cùng rất nhiều hướng dẫn. Hiện mùa tuyển sinh đang tới gần, liệu các thí sinh có lo lắng gì khi có quá nhiều phương thức xét tuyển đại học.

Là học sinh cuối cấp, Đỗ Anh Chi cũng như nhiều học sinh cùng lứa đang dành khá nhiều thời gian để cập nhật thông tin tuyển sinh, cũng như tìm hiểu các phương thức thi của trường mình yêu thích. Sau những lo lắng băn khoăn của mình thì Đỗ Anh Chi đã lựa chọn cho mình 4 phương thức thi tuyển trong số 20 phương thức các trường đang áp dụng hiện nay. 

Em Đỗ Anh Chi, học sinh lớp 12 trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết: Em khá bối rối khi mà biết năm nay có nhiều phương thức xét tuyển..

Nhiều trường phổ thông cũng cho biết, sự đa dạng các phương thức tuyển sinh phần nào cũng gây ra những khó khăn trong việc nắm bắt thông tin của thí sinh. Chính vì thế trong thời gian này, bên cạnh bổ sung kiến thức cho các em, các nhà trường cũng đưa ra những tư vấn, hướng nghiệp, để các em có lựa chọn phù hợp.

Hiện đang có khoảng 20 phương thức xét để tuyển sinh đầu vào đại học, nhưng chủ yếu vẫn tập trung vào các phương thức như xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét tuyển thẳng …Việc có quá nhiều phương thức cũng kéo theo tình trạng  phân bổ chỉ tiêu giữa các phương thức trong cùng một ngành không hợp lýcũng là lo ngại của nhiều thí sinh.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bộ thống nhất với các trường phải xác định chỉ tiêu giữa các phương thức xét tuyển của một ngành, để đảm bảo công bằng. 

Với nhiều đổi mới trong cách dạy và học khiến nhiều học sinh đã nỗ lực không ngừng trong phương pháp học tập. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện nay, suốt ba năm liền phải học online đã khiến cho các em gặp phải những áp lực không nhỏ. Mặt khác, việc gia tăng nhiều phương thức xét tuyển cũng khiến thí sinh không có sự chuẩn bị kịp thời.

 

 

BT
Thăm dò khán giả