Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh làm thủ tục dự thi văn bằng 2 các trường CAND

(ANTV) - Ngày 26/11, hàng nghìn thí sinh đã đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi - kì thi tuyển sinh văn bằng 2 vào các trường công an nhân dân. Và đến nay công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến việc đảm bảo an ninh an toàn cho thi này đã sẵn sàng.

Điểm thi Học viện An ninh nhân dân. Theo quy chế, đúng 14h chiều 26/11, hàng trăm thí sinh đã có mặt để nghe phổ biến quy chế thi và đính chính thông tin sai sót.

Thí sinh Trịnh Phương Thanh chia sẻ: "Trước hết bọn em có sự chuẩn bị trước ngày thi, thứ hai giúp chúng em có những lưu ý những gì cần  mang, thứ ba giúp bọn em làm quen với trường thi. Và sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn với kỳ thi này."

Ngoài những thí sinh được tuyển thẳng, Học viện An ninh có hơn 400 thí sinh đăng kí dự thi được bố trí tại 19 phòng thi, đảm bảo mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh. Để kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh, mỗi phòng thi sẽ có 2 giám thị coi thi, 3 phòng thi sẽ có một giám sát, ngoài ra sẽ có thanh tra đột xuất của Bộ công an, của Học viện.

Thiếu tướng Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Thí sinh phổ biến tinh thần không có hành vi gian lận khi thi. Các ban chuyên môn đã đi vào hoạt động… các thầy đã được cách ly có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng… Với kinh nghiệm vừa rồi tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an đảm bảo công bằng giữa các thí sinh."

Đây là năm thứ 3 Bộ công an tuyển sinh văn bằng 2 với hơn 1.300 chỉ tiêu. Với mục tiêu đổi mới phương thức tuyển sinh trong CAND, nâng cao nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. 

Thượng tá Lê Sinh Hồi, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Trường Đại học PCCC cho biết: "Chủ trương  này của Bộ với việc tuyển những thí sinh tốt nghiệp khá, giỏi...Bước đầu có kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tế, chúng tôi hi vọng là các em sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng cái yêu cầu công tác công an trong tình hình mới."

Cũng trong ngày 26/11, tình nguyện viên các trường, học viện công an nhân dân cũng đã ra quân đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi này. Sáng 27 tháng 11, các thí sinh sẽ chính thức bước vào kì thi tuyển sinh văn bằng 2 các trường công an nhân  với các môn theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả